5 bài thuốc chữa sỏi thận bằng đông y đơn giản mà hiệu quả

Chữa sỏi thận bằng Đông y không những an toàn mà còn cải thiện chức năng gân mật, thận. Từ đó giúp giảm các triệu chứng như đầy bụng, đau mạn sườn phải…Bệnh sỏi (mật, thận, gan) là bệnh mãn tính, rất dễ tái phát nếu không điều trị từ căn nguyên gây bệnh. Sau đây các bác sĩ sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát về bệnh sỏi và cách chữa sỏi thận bẳng Đông y, một phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà không cần can thiệp dao kéo.

>> Xem thêm: Dứa rất tốt cho bệnh nhân sỏi thận

>> Xem thêm: Điều trị bệnh sỏi thận bằng quả sung

BÀI THUỐC CHỮA SỎI THẬN BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

Sỏi thận tiết niệu là căn bệnh ngày càng gia tăng bởi chế độ làm việc và ăn uống bất hợp lý. Có những bệnh nhân tìm đến Tây y để phẫu thuật, nhưng cũng có nhiều trường hợp dùng thuốc Nam mang lại hiệu quả cao.

Trong điều trị đông y nếu sỏi thận còn nhỏ thì uống thuốc lợi tiểu cho sỏi thoát ra ngoài. Sau đây là một số bài thuốc dân gian rất đơn giản và hiệu quả trong việc điều trị sỏi thận

Bài 1

Kim tiền thảo 30g, đương quy 14g, đào nhân 14g, quả dứa dại 20g, kê nội kim 12g, đăng tâm 6g, tỳ giải 14g, ý dĩ nhân 20g. Uống liên tục 1 tháng, nếu sỏi lớn phải uống lâu… Bài thích hợp nhiều loại sỏi, dễ uống, uống lâu không thấy tác dụng phụ.

Dứa bài thuốc chữa sỏi thận bằng đông y
Dứa bài thuốc chữa sỏi thận bằng đông y

Bài 2

Trái dứa to, chín, khoét ở cuống một lỗ nhỏ bằng ngón tay cho vào khoảng 4 – 5g phèn chua giã nhỏ rồi đậy lại, đem nướng chín ép lấy nước để uống. Mỗi ngày 1 trái, uống đợt 5 – 7 trái.

Bài 3

Lục vị gia giảm” gồm: Thục địa 20g, hoài sơn 16g, đơn bì 14, sơn thù 14g, phục linh 14g, trạch tả 14g, xa tiền tử 12g, quế chi 12g, phụ tử 6g, ngưu tất 12g, đỗ trọng 14g sao vàng, sắc uống 5 thang đi tiểu thông, tức bụng, đau lưng giảm. Uống thêm lần hai 5 thang, đau tức bụng, đau lưng lạnh chân đều giảm nhiều, uống thêm lần 3, bệnh nhân đã khỏi hoàn toàn.

Bài 4

Rau om, độ một nắm, đâm nhuyễn, đỗ nước, vắt lấy nước cốt chừng hai phần chén. Chặt ngang rồi khoét lỗ cây chuối hột, đỗ nước cốt rau om vô lỗ cây chuối hột, lấy chén đậy lại 1 đêm. Sáng ra lấy nước để vô chai, ngày uống 03 lần. Nếu đau nặng, chặt uống chừng 5 cây, làm như vậy sẽ kết quả. Bài thuốc này áp dụng để trị sạn thận, đau nhức, tiểu khó khăn

Rau om bài thuốc chữa sỏi thận bằng đông y
Rau om bài thuốc chữa sỏi thận bằng đông y

>> Xem thêm: Chữa sỏi tiết niệu loại nhỏ bằng cây rau mèo

>> Xem thêm: Trị sỏi thận bằng cây chuối hột rừng

Bài 5

Lá ngò gai, lấy chừng 01 nắm, đem hơ lửa cho héo, bỏ vô siêu, đổ 03 chén nước, sắc còn lại 8 phân, ngày uống 3 lần: sáng, tối và đi ngủ, trước bữa ăn. Uống như vậy liên tục, nam uống 7 ngày, nữ uống 9 ngày, thì tiểu ra hết sạn trong bọng đái, nếu còn nhỏ thì sẽ tiêu mất. Bài thuốc này rất hiệu quả, đã có nhiều người dùng và đều cho kết quả tốt.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất