7 bước điều trị men gan tăng

Men gan là một lượng enzyme nằm trong tế bào gan được gan sản xuất ra hay còn gọi là alanine aminotransferases (ALT). Mỗi khi một tế bào gan bị chết đi do lão hóa thì có một lượng men gan được phóng vào ở nồng độ dưới 40U/l. Nếu chỉ số này cao hơn có nghĩa là gan của bạn đang bị hư hại.

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị men gan cao

>> Xem thêm: Cách giảm men gan như thế nào tốt nhất? 

7 BƯỚC ĐIỀU TRỊ MEN GAN TĂNG

Điều trị men gan tăng
Điều trị men gan tăng

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Nó có trách nhiệm lọc độc tố trong cơ thể và hỗ trợ sản xuất protein sử dụng trong quá trình đông máu. Bác sĩ có thể dựa vào xét nghiệm chức năng gan để phát hiện nồng độ men gan cao trong cơ thể. Ngoài việc điều trị tận gốc men gan cao, có những cách đơn giản tự nhiên mà người bệnh có thể áp dụng để hỗ trợ điều trị.

Men gan là một enzyme rất quan trọng trong cuộc sống mỗi con người, nó nằm trong tế bào gan và tham gia vào quá tình chuyển hóa các chất quan trọng trong cơ thể. Vì vậy, nếu xét nghiệm thấy men gan tăng cao, nên gặp bác sỹ chuyên khoa để được theo dõi và điều trị kịp thời.

Dưới đây là 7 bước điều trị men gan cao có tác dụng trực tiếp và hỗ trợ điều trị.

Xác định nguyên nhân gây men gan  cao

Bước đầu tiên để điều trị thành công là chuẩn đoán đúng nguyên nhân cơ bản. Điều này được thực hiện bằng xét nghiệm của bác sĩ. Một số bệnh gây ra tình trạng men gan tăng bao gồm viêm gan, xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ, tác dụng phụ của thuốc và béo phì.

Ngừng uống rượu

Ngưng uống rượu và thức uống có cồn khác là bắt buộc trong điều trị men gan cao. Rượu được xử lý trọng gan và có thể rất nguy hiểm nếu bị lạm dụng. Để chữa lành các tế bào gan bị tổn thương thì người bệnh phải ngưng uống rượu cho tới khi bác sĩ cho phép.

Thông báo các loại thuốc đang sử dụng cho bác sĩ

Một số loại thuốc theo đơn và không cần theo đơn có thể gây ra hậu quả tiêu cực đối với gan. Các tế bào gan bị tổn thương dẫn tới tăng men gan.

Giảm 5% – 10% trọng lượng cơ thể

Béo phì có liên quan tới tổn thương về gan. Giảm trọng lượng cơ thể và duy trì thể trạng cân đối sẽ giảm được tình trạng men gan tăng cao.

Cai rượu
Ngừng uống rượu để tránh men gan tăng

Thảo dược cây kế sữa

Một nghiên cứu ở châu Âu đã phát hiện ra rằng cây kế sữa có tác dụng rất hiệu quả trong điều trị bệnh gan.

Sử dụng thực phẩm, và thuốc giải độc gan

Một kế hoạch giải độc gan bằng thực phẩm, thuốc và thảo dược bổ sung sẽ có lợi cho việc điều trị men gan cao.

Sử dụng thuốc theo toa

Nếu các bước trên không hiệu quả, hãy trao đổi với bác sĩ về một đơn thuốc giúp giảm men gan. Thuốc có thể điều trị  men gan cao hiệu quả.

>> Xem thêm: Điều trị men gan tăng cao như thế nào?

>> Xem thêm: Tăng men gan tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất