Ăn nhiều dầu mỡ gây ra bệnh sỏi thận

Những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày khiến cho con người có thể làm suy giảm sức khỏe, không chỉ dừng lại ở đó những thói quen xấu này còn khiến cho bệnh nhân tự mang bệnh vào người – sỏi thận là một bệnh được hình thành từ những thói quen xấu hàng ngày của con người.

1. BỆNH SỎI THẬN LÀ GÌ?

soi than
Hình ảnh sỏi thận

Sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận

Nếu như bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận bệnh nhân có thể mắc các triệu chứng như sau: đau đầu do cao huyết áp, phù mặt hoặc tay chân hoặc bụng hoặc tất cả do ứ nước trong cơ thể, mệt mỏi, đắng miệng, chán ăn, buồn nôn, mờ mắt, đau đầu, giảm tập trung và giảm ham muốn tình dục, chóng mặt, da xanh.

2. THÓI QUEN XẤU KHIẾN BỆNH NHÂN MẮC BỆNH SỎI THẬN

chien-ran
Ăn nhiều đồ chiên rán gây nên bệnh sỏi thận

Các bác sĩ phòng khám Gan cho biết bệnh nhân có thể mắc bệnh sỏi thận vì 4 thói quen xấu hàng ngày dưới đây:

  • Ăn nhiều dầu mỡ. Ăn nhiều dầu mỡ không chỉ khiến cho bệnh nhân có thể bị béo phì gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh béo phì mà còn có thể gây ra cho bệnh nhân bệnh sỏi thận. Trong những đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ thì lượng protit và chất béo nhiều sẽ tăng thêm hàm lượng cholesterol trong dịch mật, hình thành nên sỏi. Những thực phẩm giàu chất béo như: thịt mỡ, nội tạng động vật, trứng cá, gạch cua, lòng đỏ trứng…thì bệnh nhân nên hạn chế đến mức thấp nhất trong thực đơn hàng ngày.
  • Lười uống nước. Nếu như bệnh nhân lười uống nước sẽ khiến cho lượng nước tiểu tích tụ nhiều trong thận lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng chất tiểu trở nên đậm đặc hơn và kết tủa lại trong thận gây ra bệnh sỏi thận. Uống nhiều nước khiến cho lượng bài tiết nước tiểu, làm loãng nước tiểu tăng lên, giảm thấp nồng độ tinh thể trong nước tiểu, rửa đường niệu đạo, có lợi cho phòng chống sỏi thận và làm cho sỏi bài tiết ra ngoài.
  • Lười vận động. Chúng ta cứ tưởng như việc lười vận động hay không thì không liên quan gì đến việc hình thành bệnh thận, tuy nhiên, nếu như bệnh nhân lười vận động thì bệnh nhân rất dễ mắc bệnh sỏi thận, bởi vì lười vận động khiến cho lượng hấp thụ can-xi giảm đi, khiến lượng can-xi bài tiết vào nước tiểu tăng lên, gây ra sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu.
  • Lười ăn sáng. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với bất cứ ai, tuy nhiên, những bệnh nhân lười ăn sáng thì bệnh nhân không chỉ mắc chứng bệnh đau dạ dày, nhanh lão hóa, dễ béo phì mà bệnh nhân còn có thể dễ mắc bệnh sỏi thận. Nếu như bệnh nhân lười ăn sáng thì mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn, thời gian dài như thế, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất