Ăn nhiều hải sản dễ mắc bệnh sỏi thận

hai-san-2
Ăn nhiều hải sản không tốt cho thận

Bệnh sỏi thận về thực chất là sự lắng đọng các chất trong thận lâu ngày trở thành sỏi gây ra nhiều khó khăn cho bệnh nhân. Chính chế độ ăn uống không hợp lý hàng ngày là nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận – ăn quá nhiều hải sản cũng khiến cho bệnh nhân nhanh chóng mắc bệnh…

VÌ SAO ĂN NHIỀU HẢI SẢN DỄ MẮC BỆNH SỎI THẬN?

soi-than
Sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cho biết sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận. Có nhiều loại sỏi thận, trong đó 80% – 90% là sỏi canxi, gồm canxi oxalat, canxi phosphat và canxi oxalat phosphat.

Trong khi đó hải sản là những thực phẩm chứa nhiều canxi một điều hiển nhiên là khi bệnh nhân nạp quá nhiều hải sản trong cơ thể khiến cho bệnh nhân rất dễ hình thành sỏi canxi trong thận. Trong hải sản lại có chứa một lượng khá lớn muối nếu như bệnh nhân thường xuyên ăn hải sản thì bệnh nhân cũng rất dễ mắc bệnh sỏi thận.

Những thực phẩm có chứa nhiều canxi như: tôm, cua, hàu, ghẹ, ngao… là những thực phẩm chứa rất nhiều canxi cho nên bệnh nhân cũng không nên kiêng khem quá mức mà chỉ nên sử dụng ở một lượng thích hợp nhất để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SỸ

Hải sản là một thực phẩm giàu dinh dưỡng không chỉ cung cấp canxi co cơ thể mà hải sản còn có lượng lớn protein và khoáng chất, cho nên bệnh nhân không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày để phòng ngừa bệnh sỏi thận.

Bên cạnh đó bệnh nhân cũng nên cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể, lượng nước mà các bác sĩ khuyến cáo cho bệnh nhân là 2,5 lít nước mỗi ngày cho người lớn, hoặc bệnh nhân cũng nên uống nước chanh mỗi ngày để có thể phòng ngừa được bệnh sỏi thận.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên cân đối chế độ ăn uống hàng ngày không nên ăn quá nhiều các chất béo và chất đạm mà bệnh nhân nên cân đối những chất này với lượng rau xanh và trái cây tươi hàng ngày…. Việc làm mất cân đối các chất dinh dưỡng có trong bữa ăn hàng ngày cũng có thể khiến cho bệnh nhân dễ mắc bệnh sỏi thận.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất