Nguyên nhân gây sỏi thận từ những thói quen xấu

Nguyên nhân gây sỏi thận từ chính những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày khiến cho con người có thể làm suy giảm sức khỏe, những thói quen xấu này còn khiến cho bệnh nhân tự mang bệnh vào người – sỏi thận là một bệnh được hình thành từ những thói quen này. 

>> Xem thêm: Các yếu tố nguy cơ gây bệnh sỏi thận

>> Xem thêm: Melamin gây sỏi thận

BỆNH SỎI THẬN LÀ GÌ?

Suy thận là trạng thái suy giảm chức năng của thận, bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra, và (kéo theo) sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hooc – môn do thận sản xuất.

Nguyên nhân gây sỏi thận
Bệnh nhân bị sỏi thận

Nếu như bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận bệnh nhân có thể mắc các triệu chứng như sau: đau đầu do cao huyết áp, phù mặt hoặc tay chân hoặc bụng hoặc tất cả do ứ nước trong cơ thể, mệt mỏi, đắng miệng, chán ăn, buồn nôn, mờ mắt, đau đầu, giảm tập trung và giảm ham muốn tình dục, chóng mặt, da xanh.

NGUYÊN NHÂN GÂY SỎI THẬN TỪ THÓI QUEN XẤU

Các bác sĩ  cho biết bệnh nhân có thể mắc bệnh sỏi thận vì 4 thói quen xấu hàng ngày dưới đây:

Ăn nhiều dầu mỡ

Ăn nhiều dầu mỡ không chỉ khiến cho bệnh nhân có thể bị béo phì gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh béo phì mà còn có thể gây ra cho bệnh nhân bệnh sỏi thận. Trong những đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ thì lượng protit và chất béo nhiều sẽ tăng thêm hàm lượng cholesterol trong dịch mật, hình thành nên sỏi. Những thực phẩm giàu chất béo như: thịt mỡ, nội tạng động vật, trứng cá, gạch cua, lòng đỏ trứng…thì bệnh nhân nên hạn chế đến mức thấp nhất trong thực đơn hàng ngày.

>> Xem thêm: Các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận

>> Xem thêm: Thực phẩm nào gây sỏi thận?

Lười uống nước

Nếu như bệnh nhân lười uống nước sẽ khiến cho lượng nước tiểu tích tụ nhiều trong thận lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng chất tiểu trở nên đậm đặc hơn và kết tủa lại trong thận gây ra bệnh sỏi thận. Uống nhiều nước khiến cho lượng bài tiết nước tiểu, làm loãng nước tiểu tăng lên, giảm thấp nồng độ tinh thể trong nước tiểu, rửa đường niệu đạo, có lợi cho phòng chống sỏi thận và làm cho sỏi bài tiết ra ngoài.

Lười uống nước cũng là nguyên nhân gây sỏi thận
Lười uống nước cũng là nguyên nhân gây sỏi thận

Lười vận động

Lười vận động cũng là nguyên nhân gây sỏi thận. Chúng ta cứ tưởng như việc lười vận động hay không thì không liên quan gì đến việc hình thành bệnh thận, tuy nhiên, nếu như bệnh nhân lười vận động thì bệnh nhân rất dễ mắc bệnh sỏi thận, bởi vì lười vận động khiến cho lượng hấp thụ can-xi giảm đi, khiến lượng can-xi bài tiết vào nước tiểu tăng lên, gây ra sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu.

Lười ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với bất cứ ai, tuy nhiên, những bệnh nhân lười ăn sáng thì bệnh nhân không chỉ mắc chứng bệnh đau dạ dày, nhanh lão hóa, dễ béo phì mà bệnh nhân còn có thể dễ mắc bệnh sỏi thận. Nếu như bệnh nhân lười ăn sáng thì mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn, thời gian dài như thế, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho bệnh nhân về nguyên nhân gây sỏi thận, bệnh nhân nếu có những thắc mắc gì về bệnh sỏi thận có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437349400 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất