Bệnh gan có những triệu chứng gì?

Gan bị tổn thương và không khỏe mạnh sẽ khiến cơ thể sẽ mắc rất nhiều bệnh. Sau đây là một số triệu chứng bệnh gan mà bạn cần lưu ý.

>> Xem thêm: Triệu chứng lâm sàng của bệnh gan

>> Xem thêm: Bạn cần đi khám bệnh gan ngay nếu có những dấu hiệu sau

BỆNH GAN CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG GÌ?

Hơi thở có mùi

Có thể chưa bao giờ bạn nghĩ rằng hơi thở của mình có mùi khó chịu lại có thể là một trong những biểu hiện của triệu chứng gan kém. Nếu gan của bạn không hoạt động tốt thì miệng thường có mùi. Tình trạng này diễn ra là do cơ thể sản sinh quá nhiều khí ammonia

Quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt

Chức năng gan bị tổn thương có thể liên quan đến tổn thương da và mệt mỏi ở mắt. Da dưới mắt cũng nói lên tình trạng sức khỏe của con người. Nếu bạn cảm thấy rất khó để khỏi quầng thâm mắt và mỏi mắt thì hãy đi khám bác sĩ ngay. Đó có thể là một dấu hiệu của biểu hiện viêm gan virut.

Rối loạn tiêu hóa
Rối loạn tiêu hóa ở người mắc bệnh viêm gan

Các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa

Nếu gan chứa quá nhiều chất béo, bạn sẽ không thể tiêu hóa được cả nước. Tuy nhiên, các vấn đề về tiêu hóa ở mức nhẹ song xảy ra trong khoảng thời gan dài và đều đặn thì cũng có thể là báo cho bạn biết đó là biểu hiện viêm gan giai đoạn đầu.

Thay đổi về màu da

Những thay đổi ở màu da có thể xảy ra là do bạn đã bị tổn thương gan. Những đốm trắng trên da có thể xuất hiện khi chức năng gan hoạt động không tốt.

Phân và nước tiểu chuyển sang màu ngăm đen

Những người có các vấn đề về dấu hiệu mất nước thường có phân và nước tiểu màu nâu sậm. Bên cạnh triệu chứng của mất nước thì hiện tượng này cũng là báo hiệu biểu hiện bất thường của chức năng gan.

Mắt và móng tay bị vàng

Mắt và móng tay bị vàng
Mắt và móng tay bị vàng

Khi màu trắng của mắt và màu của móng tay ngả sang màu vàng thì bạn nên đi khám bác sỹ ngay để được điều trị kịp thời.

Trướng bụng

Gan cảu người bệnh sẽ to lên do nhiễm trùng hoặc tổn thương gan. Nếu bệnh tình không được điều trị kịp thời, dạ dày của bạn cũng sẽ phình to lên.

>> Xem thêm: Da thâm sạm có thể là triệu chứng bệnh gan

>> Xem thêm: Đau gan là triệu chứng bệnh gan nặng

Trên là những biểu hiện của viêm gan lành tính, do vậy mỗi chúng ta nên đi thăm khám, đi kiểm tra chức năng gan và cần phải điều trị ngay nếu cảm thấy bản thân mình có một trong những dấu hiệu trên, để có thể phát hiện ra bệnh một cách sớm nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất