Bệnh sỏi thận – Khó điều trị, dễ tái phát

Bệnh sỏi thận là một bệnh rất dễ gặp nhưng lại khó điều trị vì nhiều bệnh nhân khi biết mình mắc bệnh thì sỏi đã lớn và gây nhiều khó khăn trong việc điều trị, tuy vậy bệnh sỏi thận cũng là bệnh rất dễ tái phát nếu như bệnh nhân có chế độ ăn uống không hợp lý…

Vì sao bệnh sỏi thận khó điều trị?

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cho biết bệnh nhân rất dễ mắc bệnh sỏi thận do thói quen ăn uống không hợp lý hàng ngày cùng với việc vận động không khoa học là nguyên nhân chính gây ra bệnh sỏi thận

Hơn nữa khi bệnh nhân mới mắc bệnh sỏi thận thì hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng gì cho nên bệnh nhân rất khó chẩn đoán bệnh, chỉ đến khi viên sỏi to lên, gây ra nhiều khó khăn cho bệnh nhân trong cuộc sống thì bệnh nhân mới nghĩ mình mắc bệnh sỏi thận cho nên gây ra nhiều khó khăn trong việc điều trị bệnh.

Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận có những triệu chứng điển hình như: đái buốt, đái rắt, đái mủ, đái mủ tái phát nhiều lần, có thể đái ra sỏi, bệnh nhân có thể bị sốt cao hoặc đái ra máu hoặc đau dọc đường niệu đạo…. Khi bệnh nhân thấy mình có những triệu chứng trên thì bệnh nhân nên đến các trung tân y tế để được khám và chẩn đoán bệnh sớm nhất.

Bệnh sỏi thận rất dễ tái phát.

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã thì bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận sau khi điều trị thì bệnh rất dễ tái phát trở lại nguyên nhân là do bệnh nhân không thay đổi được thói quen sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho bệnh sỏi thận rất dễ tái phát:

Bệnh nhân lười uống nước. Uống nhiều nước là điều quan trọng nhất để bệnh sỏi thận tránh tái phát.Trung bình mỗi ngày bệnh nhân nên uống từ 2- 3 lít nước để ngăn ngừa các chất độc hại không lắng đọng trong thận và còn có tác dụng đẩy sỏi nhỏ ra khỏi cơ thể.

Cung cấp canxi điều độ. Ăn uống điều độ thực phẩm chứa canxi như: sữa, phomai…. Mỗi ngày có thể dùng khoảng 3 ly sữa tươi là tốt nhất để cân bằng lượng canxi trong cơ thể – một cách ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

Hạn chế ăn mặn và thịt. Trong việc điều trị bệnh sỏi thận và thế nào để tránh tái phát thì lựa chọn ăn thực phẩm chứa ít muối và hạn chế tối đa các loại thịt trong thực đơn ăn uống hằng ngày. Có thể ăn cá thay cho thịt. Tôm, cua có thể ăn nhưng với lượng vừa phải.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cung cấp cho bệnh nhân về bệnh sỏi thận. Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận nên đi điều trị sớm để tránh gây ra những biến chứng nguy hại cho bệnh nhân. Bệnh nhân khi có những thắc mắc gì về bệnh cũng có thể gọi điện thoại đến số điện thoại đường dây nóng 0437349400 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất