Bệnh sỏi thân, rất dễ gặp

ai cung co the mac bẹnh soi thanSỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận

Ai cũng có thể mắc bệnh sỏi thận

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cho biết: Bệnh sỏi thận là bệnh rất dễ gặp, bệnh nhân nào cũng có thể mắc bệnh sỏi thận, ở nước ta có đến 40% sỏi thận. Sỏi thận 1 bên nhiều hơn 2 bên, 4/5 thuộc nam giới, nhiều nhất ở tuổi 20-30. Người già và trẻ em cũng có thể là nạn nhân của bệnh sỏi thận.

Khi bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận thì đường tiết niệu bị kích thích đưa đến co thắt, bóp chặt hòn sỏi dẫn đến tắc đường tiểu, hậu quả là nước tiểu ứ đọng, gây tăng áp lực đột ngột ở đài – bể thận làm nên các cơn đau quặn thận, cơn đau bão thận. Đầu tiên chỉ đau ê ẩm vùng thắt lưng, đau tăng lên khi vận động nặng, đi đường dài, đạp xe…

Bệnh nhân nên làm gì để phòng bệnh sỏi thận?

Để phòng bệnh sỏi thận thì bệnh nhân hoàn toàn có thể làm được trong bằng những việc hàng ngày dưới đây:

– Hạn chế uống cà phê. Vì lượng caffeine trong máu nếu quá cao sẽ kéo theo chất vôi qua đường tiểu. Càng nhiều chất vôi trong đường tiết niệu, lại thêm thói quen nín tiểu thì nguy cơ sinh sỏi thận càng cao.

– Uống đủ nước mỗi ngày. Lượng nước được các bác sĩ khuyên cáo là bệnh nhân nên uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày bên cạnh đó bệnh nhân có thể uống thêm nước chanh để hạn chế nguy cơ tạo sỏi trong thận.

– Giảm cân. Béo phì chính là nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận, cho nên để hạn chế bệnh sỏi thận thì bệnh nhân nên giảm cân, vì lượng vì acid uric, nguyên nhân của bệnh gout, hầu như tăng cao ở người béo phì. Không chỉ trong khớp, chất này cũng đọng lại trong đường tiết niệu nếu bệnh nhân uống nước không đủ và tạo thành điểm tựa cho viên sỏi dưới dạng urate.

– Không uống sữa có chứa nhiều canxi hoặc canxi khi bị sỏi thận. Thành phần chính của những viên sỏi là canxi cho nên khi bệnh nhân đang mắc bệnh sỏi thận thì không nên uống sữa có chứa nhiều canxi hoặc canxi để làm giảm nguy cơ gây ra sỏi thận.

Trên đây là những kiến thức về bệnh sỏi thận mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cung cấp cho bệnh nhân, khi mắc bệnh sỏi thận bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để được khám và chẩn đoán bệnh từ đó lựa chọn phương pháp điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Ngoài ra, khi bệnh nhân có những thắc mắc gì về bệnh sỏi thận bệnh nhân cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437349400 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã tư vấn miễn phí

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất