Bệnh viêm gan B có lây qua đường nước bọt không?

Viêm gan B có lây qua đường nước bọt không? Nếu như ăn uống chung hoặc có tiếp xúc với nước bọt của người bệnh thì có bị lây nhiễm viêm gan B không?

>> Xem thêm: Hôn nhau có bị lây viêm gan b không ?

>> Xem thêm: Con đường lây nhiễm và cách phòng bệnh viêm gan B

VIÊM GAN  B CÓ LÂY QUA ĐƯỜNG NƯỚC BỌT?

Chào bác sỹ. Bác sỹ có thể cho cháu hỏi bệnh viêm gan siêu vi B có lây qua đường nước bọt không ạ? Hôm trước cháu có đùa nhau với bạn và vô tình bị dính nước bọt của bạn đó ra tay. Và cháu cũng mới biết bạn đó bị viêm gan B. Bác sỹ có thể giải thích cho cháu được không ạ?

Lê Linh Đan – Hà Nội

Viêm gan b có lây qua đường nước bọt không
Bị bệnh viêm gan B có lây qua đường nước bọt không?

TRẢ LỜI

Viêm gan siêu vi B lây qua ba con đường: đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con.

Viêm gan b có lây qua đường nước bọt không? Bệnh viêm gan B không lây qua đường tiêu hóa (bao gồm nước bọt). Tiếp xúc hằng ngày, ăn uống chung với người bị viêm gan B hay hôn người bệnh cũng không làm lây nhiễm căn bệnh này

Tuy nhiên, trong nước bọt, nước mắt cũng có virus viêm gan B nhưng với mật độ không đáng kể, ít có khả năng truyền nhiễm. Trừ khi người bình thường tiếp xúc với người bệnh có các tổn thương trong khoang miệng (nhiệt, lở loét, viêm lợi, viêm nướu) thì mới có khả năng lây nhiễm viêm gan B, khả năng lây bệnh sẽ còn cao hơn khi người bình thường cũng có các tổn thương trong khoang miệng.

Viêm gan b có lây qua đường nước bọt không
Virus viêm gan B có trong nước bọt nhưng mật độ rất thấp, không đủ gây lây nhiễm

Căn bệnh này thì không có thuốc chữa trị khỏi hẳn mà chỉ có thể đưa người bệnh về chế độ ổn định mà thôi. Viêm gan B khá là nguy hiểm như một số bạn cháu nói. Nó có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan thì lúc đó khó có thể điều trị được nữa.

Trên đây là những kiến thức viêm gan b có lây qua đường nước bọt không mà chúng tôi cung cấp cho bạn? Nếu mà cháu chưa tiêm phòng viêm gan B thì nên đi tiêm phòng đi. Vì có thể vô tình cháu bị lây nhiễm căn bệnh này trong một trường hợp nào đó. Tiện đây cháu cũng nên khuyên bạn cháu nên đi khám sức khỏe định kì để có thể kiểm soát tốt căn bệnh này nhé.

>> Xem thêm: Khám viêm gan B ở đâu uy tín nhất

>> Xem thêm: Viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất