Bị bệnh sỏi thận có được uống sữa không?

điều trị bệnh sỏi thận Chào các bác sĩ, tôi đã bị bệnh sỏi thận được khoảng 2 năm nay, cơ thể của tôi không được mập mạp nên tôi vẫn thường xuyên sử dụng sữa để uống, gần đây toi nghe mọi người nói là khi mắc bệnh sỏi thận thì không được uống sữa hàng ngày. Vậy các bác sĩ có thể cho tôi biết: khi bị bệnh sỏi thận có được uống sữa không? Tôi xin cảm ơn các bác sĩ. Bệnh nhân nam, 37 tuổi, Hà Nội.

Trả lời.

Chào anh, chúng tôi rất vui vì anh đã gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám chúng tôi. Đối với trường hợp của anh hiện nay đang được chẩn đoán là mắc bệnh sỏi thận. và để giúp anh làm sáng tỏ những thắc mắc của anh về bệnh sỏi thận cũng như chế độ ăn uống khi bị bệnh sỏi thận chúng tôi xin được cung cấp cho anh những thông tin dưới đây:

Bệnh sỏi thận là bệnh gì?

Bệnh sỏi thận là sự lắng đọng những chất đáng lẽ có thể hòa tan trong nước tiểu, vì một lý do nào đó đã kết tinh, lắng đọng lại và tạo sỏi trong thận, tùy thời gian, vị trí và độ lắng đọng mà kích thước sỏi lớn nhỏ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mắc bệnh sỏi thận vì nhiều nguyên nhân khác nhau như: bệnh nhân uống ít nước khiến cho lượng chất cặn bã không đào thải được ra ngoài khiến cho sỏi thận hình thành; bệnh nhân có chế độ ăn uống không hợp lý; hoặc là bệnh nhân bị nhiễm trùng bộ phận sinh dục.

Bị bệnh sỏi thận có nên uống sữa không?

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cho biết thành phần chính của sỏi thận chính là canxi, sỏi thận thường gặp là sỏi canxi, ngoài ra còn có sỏi phosphat, sỏi uric, sỏi cystin cho đến nay thì vẫn chưa có kết luận là bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận thì không được uống sữa. Tuy nhiên, những bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận thì không nên uống nhiều các loại sữa có chứa nhiều canxi.

Sữa vốn chứa nhiều canxi, mà sỏi thận phần lớn lại là một muối của canxi. Khi nước tiểu đậm đặc, trong đó nồng độ canxi tăng cao là yếu tố nguy hiểm nhất để hình thành sỏi thận. Đặc biệt là khi bệnh nhân uống sữa trước khi đi ngủ có thể khiến cho bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận ngày càng cao.

Đối với người bị sỏi thận, dù mới bị sỏi hay đã chữa khỏi cũng không nên uống sữa trước khi ngủ vì lý do sau đây: trong khi ngủ, tốc độ tuần hoàn chậm lại, lượng nước tiểu giảm, các chất cặn trong nước tiểu tăng lên, nước tiểu trở nên đậm đặc khiến cho bệnh nhân dễ mắc bệnh sỏi thận hơn.

Trên đây là những kiến thức về bệnh sỏi thận mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cung cấp cho bệnh nhân. Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437349400 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất