Biểu hiện gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là tình trạng dư thừa mỡ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan. Trước đây gan nhiễm mỡ được coi là bệnh lành tính. Tuy nhiên hiện nay, các nhà nghiên cứu và thống kê cho thấy có khoảng gần 15% người mắc gan nhiễm mỡ có nguy cơ bị xơ gan, 4% có nguy cơ mắc ung thư gan.

>> Xem thêm: Chế độ ăn cho người mắc gan nhiễm mỡ nhẹ

>> Xem thêm: Thuốc tây chữa bệnh gan nhiễm mỡ là thuốc gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ
Bệnh gan nhiễm mỡ

BIỂU HIỆN GAN NHIỄM MỠ

Thông thường, bệnh gan nhiễm mỡ gần như không gây ra triệu chứng gì đáng kể. Một số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ thời kỳ đầu thường ăn uống rất tốt, sắc mặt hồng hào, có người béo trắng ra, những hiện tượng giả này tạo thành bệnh gan nhiễm mỡ thể ẩn. Khi bệnh trở nên trầm trọng hơn, chúng ta mới có thể thấy một số triệu chứng như: người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, hoạt động trở nên yếu ớt, cơ thể khó chịu và hay buồn nôn. Khi đi khám có thể thấy gan bị sưng to hơn bình thường. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể bị vàng da.

Mệt mỏi có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ
Mệt mỏi có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

Nếu gan chỉ bị nhiễm mỡ thôi thì thực ra căn bệnh không gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, khi hệ thống miễn nhiễm của người bệnh phát hiện ra sự bất thường và tự động loại bỏ các tế bào gan hư hỏng này khiến cho bạch cầu trong máu xuất hiện khắp lá gan gây ra viêm gan. Gan bị viêm lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh xơ gan rồi tới chai gan.

>> Xem thêm: Bạn biết chưa: ăn nhiều cam giúp phòng chống bệnh gan

>> Xem thêm: Một số bệnh gan do chuyển hóa và dinh dưỡng

Gan nhiễm mỡ có thể không gây ra bất cứ một triệu chứng nào đáng kể, bệnh này chỉ thường được phát hiện khi bệnh nhân tình cờ đi siêu âm gan vì một lý do nào đó.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất