Các triệu chứng của bệnh suy thận cấp

Các triệu chứng của bệnh suy thận cấpSuy thận cấp là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nó có thể gây tử vong ở người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Vậy các triệu chứng đặc trưng của bệnh là gì? Làm thế nào để phát hiện bệnh sớm nhất? Các bác sĩ phòng khám 12 Kim Mã sẽ giải thích rõ cho bạn điều này.

Dấu hiệu, triệu chứng bệnh suy thận cấp

Các dấu hiệu và triệu chứng của suy thận cấp có thể bao gồm:

– Giảm lượng nước tiểu, mặc dù đôi khi lượng nước tiểu vẫn bình thường.

– Giữ nước, gây phù ở chân, mắt cá chân hoặc bàn chân.

– Buồn ngủ.

– Khó thở.

– Mệt mỏi.

Các triệu chứng của bệnh suy thận cấp

Bệnh nhân suy thận cấp thường mệt mỏi

– Lẫn lộn.

– Buồn nôn.

– Co giật hoặc hôn mê trong trường hợp nghiêm trọng.

– Đau ngực.

Đôi khi suy thận cấp không có dấu hiệu hoặc triệu chứng và được phát hiện thông qua thực hiện các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm vì lý do khác.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh

Thỉnh thoảng, suy thận cấp tính gây ra thiệt hại lâu dài chức năng thận, hoặc giai đoạn cuối bệnh thận. Những người có bệnh thận giai đoạn cuối đòi hỏi phải chạy thận thường xuyên hoặc một quá trình lọc cơ học được sử dụng để loại bỏ độc tố và chất thải từ cơ thể hoặc ghép một quả thận để tồn tại.

Tử vong. Suy thận cấp tính có thể dẫn đến mất chức năng thận và cuối cùng là chết. Nguy cơ tử vong cao nhất ở những người có vấn đề về thận trước khi trải qua suy thận cấp.

Người bệnh nên làm gì?

Điều trị suy thận cấp tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của bệnh. Bệnh nhân có thể được chuyển sang cho những bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để được điều trị. Mục tiêu đầu tiên là xác định được chính xác nguyên nhân gây suy thận để định hướng điều trị. Sau đó, xác định mức độ ảnh hướng đến cơ thể của nước và chất cặn bị tích lũy lại để điều chỉnh quyết định điều trị trong lựa chọn thuốc và chỉ định thẩm phân.

Để phòng ngừa bệnh suy thận cấp, chúng ta cần uống đủ nước: 2 – 3 lít/ngày tuỳ mức vận động, thời tiết. Thể dục đều đặn. Không tự ý dùng thuốc bừa bãi. Dùng thuốc ức chế men chuyển hoặc ức chế thụ thể men chuyển. Khám bác sĩ chuyên khoa thận học định kỳ sáu tháng hoặc một năm. Khi khám thận, cần chú ý kiểm tra huyết áp; nước tiểu: đạm, hồng cầu, bạch cầu; xét nghiệm máu: ure, creatinin.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất