Cách điều trị men gan tăng cao hiệu quả

Men gan tăng cao có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau, người bệnh khi mắc chứng men gan tăng cao cần tìm ra được nguyên nhân gây ra tình trạng này và có biện pháp khống chế hiệu quả và an toàn.

>> Xem thêm: Men gan tăng cao có thể dẫn tới ung thư gan

>> Xem thêm: Men gan tăng cao cần kiêng những gì?

Không làm việc quá sức khi bị men gan tăng cao
Không làm việc quá sức khi bị men gan tăng cao

CÁCH ĐIỀU TRỊ MEN GAN TĂNG CAO

Men gan cao là hiện tượng men gan tăng quá 40U/l. Khi men gan tăng cao chứng tỏ tế bào gan đang có hiện tượng bất thường , nó có thể bất thường tạm thời hoặc là một mối nguy hiểm đe họa với cơ thể nếu tế bào gan bị tổn thương… Người bệnh khi mắc chứng men gan tăng cao cần hết sức cảnh giác và cần có biện pháp khống chế hiệu quả.

Điều trị men gan tăng cao là hết sức cần thiết, vì thế, để khắc phục được men gan tăng cao người bệnh cần:

Nếu đã xác định mình bị men gan cao thì bạn nên giữ gìn sức khoẻ, tránh làm việc quá sức. Tìm cách điều trị để tránh được sớm những biến chứng, đặc biệt là bệnh viêm gan siêu vi B.

Rượu bia và thuốc lá khiến tình trạng men gan trầm trọng
Rượu bia và thuốc lá khiến tình trạng men gan trầm trọng

Khi phát hiện thấy mem gan tăng cao thì cần phải theo dõi thường xuyên xem số lượng có thay đổi không và cũng nên làm siêu âm định lượng gan để biết được tình trạng của gan, ống dẫn mật.

>> Xem thêm: Tác hại của men gan cao là gì?

>> Xem thêm: Men gan cao ở thai phụ mắc viêm gan B nên ăn gì?

Trong trường hợp phát hiện tình trạng men gan cao thì điều cần thiết là phải ngưng ngay việc uống rượu, bia và các loại nước uống có chất cồn, không hút thuốc lá, nếu xảy ra ở những người có tình trạng thừa cân béo phì thì nên kiêng cữ các thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào, nên dùng chế độ ăn bổ dưỡng nhiều chất đạm.

Khi men gan tăng cao có thể liên quan tới một số bệnh lý về gan như: viêm gan do rượu, gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C, xơ gan… do đó, người bệnh cần cảnh giác về tình trạng bệnh, hơn thế nữa, việc sử dụng thuốc ở những người bệnh này cần hết sức cảnh giác vì có thể gây ra nhiều tác hại xấu cho gan.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất