Canh cật heo, bí đao – món ăn tốt cho bệnh sỏi thận

Canh cật heo, bí đao – món ăn tốt cho bệnh sỏi thận. Bệnh sỏi thận là một bệnh rất dễ gặp phải, nếu như bệnh nhân có chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý thì bệnh nhân rất dễ mắc bệnh sỏi thận. Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận có thể dùng canh cật heo, bí đao để khống chế bệnh sỏi thận….

>> Xem thêm: Melamin gây sỏi thận

>> Xem thêm: Các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận

CANH CẬT HEO BÍ ĐAO – MÓN ĂN TỐT CHO BỆNH SỎI THẬN

Cánh bí đao - món ăn tốt cho bệnh sỏi thận
Canh cật heo nấu bí đao

Theo y học dân gian thì bí đao có tác dụng bổ thận, lợi thấp, hạ áp, thích hợp cho người bị hội chứng thận do thấp nhiệt bên trong, viêm, tiểu cầu thận, lưng gối mỏi nhừ, chi dưới sưng phù, cao huyết áp, choáng đầu ù tai.

Bệnh nhân bị mắc bệnh sỏi thận có thể dùng cật heo nấu với bí đao làm canh để ăn hàng ngày lại có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh sỏi thận. Bệnh nhân có thể dùng bí đao 250g, cật heo 1 quả, ý dĩ, hoài sơn dược, hoàng kỳ mỗi thứ 9g, nấm hương 5 cái, nước dùng 10 cốc. Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng. Nấm hương bỏ cuống, rửa sạch. Cật heo cắt hai, lấy bỏ phần gân trắng, rửa sạch, cắt miếng mỏng, chần qua nước sôi.

Đổ nước dùng vào nồi nấu sôi, cho hành, gừng vào rồi cho ý dĩ, hoàng kỳ và bí đao vào, dùng lửa vừa nấu khoảng 40 phút, sau đó bỏ cật heo, nấm hương, hoài sơn dược vào nấu chín, nêm gia vị là được. Món này ăn không hoặc dùng cho bữa cơm đều được.

>> Xem thêm: Chữa sỏi thận bằng quả sung

>> Xem thêm: Sỏi thận thường đồng hành với sỏi mật

LỜI KHUYÊN BÁC SỸ

bac-sy-tu-van-cho-benh-nhan
Người mắc sỏi thận nên ăn uống theo sự chỉ định của bác sỹ

Với món ăn tốt cho bệnh sỏi thận là canh cật heo và bí đao trên, chỉ dành cho những bệnh nhân sỏi thận nhỏ, dùng phương pháp này để điều trị bệnh có tác dụng lâu dài nên bệnh nhân cần kiên trì điều trị bệnh mới có hiệu quả.

Bên cạnh việc điều trị bệnh sỏi thận bằng canh cật héo bí đao thì các bác sĩ chuyên khoa gan cũng khuyên bệnh nhân nên cân bằng chế độ ăn uống để ngăn ngừa việc hình thành sỏi thận. Theo đó bệnh nhân nên uống đủ nước mỗi ngày, điều chỉnh cân bằng các chất béo, chất đạm với lượng rau xanh mỗi ngày…

Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận nên đến các trung tâm y tế để được khám và điều trị sớm, bệnh để lâu ngày không được điều trị sẽ dễ dẫn đến bệnh suy thận gây ra nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Món ăn tốt cho bệnh sỏi thận trên chỉ là phương pháp hỗ trợ trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần được chẩn đoán để có phương pháp tối ưu nhất. 

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất