Cây muồng trâu rất tốt cho người bệnh nóng gan

Theo Đông y, cây muồng trâu có hai công dụng chính là chữa bệnh ngoài da và làm thuốc mát gan, nhuận tràng

>> Xem thêm: Chữa bệnh nóng gan từ bồ công anh

>> Xem thêm: Quả dâu tằm chữa chứng nóng gan hiệu quả

CÂY MUỒNG TRÂU RẤT TỐT CHO NGƯỜI BỊ NÓNG GAN

Cây muồng trâu rất tốt cho người bệnh nóng gan
Cây muồng trâu rất tốt cho người bệnh nóng gan

Nguyên nhân gây nên tình trạng nóng gan thường có rất nhiều nguyên nhân gây nên, người bệnh mắc chứng nóng gan có thể khiến cho cơ thể bị ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt như táo bón, nhiệt, bốc hỏa, mọc mụn…

Người bệnh khi mắc chứng nóng gan lâu ngày không được điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Có thể điều trị chứng nóng gan đơn thuần bằng biện pháp đông y cũng có thể mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh. Dùng cây muồng trâu để điều trị chứng nóng gan cho người bệnh cũng là biện pháp được nhiều người tin dùng

Theo Đông y, cây muồng trâu có hai công dụng chính là chữa bệnh ngoài da và làm thuốc mát gan, nhuận tràng. Với bệnh ngoài da, người ta dùng lá muồng trâu còn tươi đem giã nát để bôi vào những chỗ bị lác đồng tiền, hắc lào trên cơ thể. Sau đây là một số tác dụng của cây muồng trâu:

Cây muồng trâu thuộc dạng cây thân thảo, cao khoảng 1,5m, lá kép lông chim. Hoa mọc thành bông màu vàng ở kẽ lá và ngọn thân. Hoa to, chùm hoa dài cao, màu vàng. Quả đậu mang 2 cánh lớn 2 bên. Cành lá mở ra vào buổi sáng và khép lại vào ban đêm. Lá và hoa có mùi hôi. Bộ phận sử dụng làm thuốc là lá, hoa, quả (vỏ quả và hạt).

Tác dụng của cây muồng trâu
Tác dụng của cây muồng trâu

Chữa táo bón

Lá muồng trâu 20g, đun với 1 lít nước. Uống 1 cốc trước khi đi ngủ. Hoặc: Muồng trâu 20g, Chút chít 20g, Đại hoàng 4-6 g sắc uống trong ngày.

Chữa đau cổ viêm họng

Súc miệng bằng dung dịch nước ép lá nghiền nát, lọc và pha loãng.

Chữa nóng gan, táo bón

Lấy lá muồng trâu tươi giã nát lấy nước uống, nhưng người ta thường dùng lá khô để sắc lấy nước dùng, hoặc phơi khô, tán thành bột rồi làm thành từng viên để dành sử dụng. Đơn giản nhất là phơi khô lá, rồi xay, rây lấy bột, mỗi ngày dùng 2 – 6g bột.

Tuy nhiên, do cơ địa và thể trạng của mối người là khác nhau, vì vậy trước khi sử dụng bất kì các loại thuốc hay áp dụng những phương pháp nào để trị bệnh thì người bệnh cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ  chuyên khoa gan để có sự tư vấn môt cách chính xác nhất.

>> Xem thêm: Cây thốt nốt tốt cho người bệnh gan

>> Xem thêm: Cây kế sữa hỗ trợ điều trị bệnh gan

Phòng khám  gan Kim Mã đã khám, tư vấn và điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh nóng gan nói riêng và các bệnh về gan khác. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, sự nhiệt tình, chu đáo của cán bộ nhân viên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tới khám và điều trị bệnh tại đây.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất