Chỉ số Anti – HBs bao nhiêu là bình thường?

Kháng thể Anti Hbs là xét nghiệm quan trọng không thể thiếu trong chẩn đoán và phát hiện viêm gan B, tuy nhiên một số trường hợp sau khi có kết quả xét nghiệm tỏ ra thắc mắc và băn khoăn không biết chỉ số Anti HBs bao nhiêu là bình thường và mình đang ở mức độ nào? Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên, cùng đi tìm bài viết sau để có thông tin chính xác và đúng đắn nhất nhé.

Anti - HBs bao nhiêu là bình thường?
Anti – HBs bao nhiêu là bình thường?

ANTI HBS BAO NHIÊU LÀ BÌNH THƯỜNG?

Để trả lời câu hỏi xét nghiệm chỉ số Anti HBs bao nhiêu là bình thường, các bác sĩ chuyên khoa cho biết việc kiểm tra nồng độ Anti Hbs sẽ giúp xác định kháng thể xuất hiện trong cơ thể bạn nhiều hay ít. Dựa vào những phân tích đó, mà có thể khẳng định ý nghĩa chỉ số Anti Hbs trong máu qua những trường hợp sau:

Khi định lượng Anti-HBs dưới 10 IU/ml cho thấy khả năng kháng thể bảo vệ cơ thể rất thấp, vì vậy chúng ta cần tiến hành tiêm phòng ngay để có thể tạo được kháng thể mạnh hơn chống lại virus.

Khi định lượng Anti-HBs trong khoảng từ 10-100IU/ml cho thấy lúc này cơ thể đã có kháng thể bảo vệ, tuy nhiên vẫn còn khá yếu chưa thể chống chọi lại bệnh nên cần tiêm nhắc lại 1 mũi vacxin nhằm tăng cường đề kháng.

Khi định lượng Anti-HBs lớn hơn 1000IU/ml cho thấy kháng thể trong cơ thể phát triển rất lớn, từ đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo bị nhiễm virus viêm gan B.

Từ những thông tin trên ta có thể thấy rằng, chỉ số Anti Hbs được xem là sự hiện diện của kháng thể giúp chống lại virus viêm gan B muốn hoạt động và gây hại, do đó khi chỉ số Anti HBs càng cao thì càng chứng minh rằng cơ thể bạn có khả năng chống trọi virus cực kỳ tốt. Theo đó, các chuyên gia gan mật cho rằng nếu cơ thể có nồng độ Anti Hbs trên 1000UI/ml thì được xem là an toàn và hoạt động ổn định. Lúc này, việc phòng ngừa lây nhiễm virus bằng việc tiêm vacxin sẽ đạt hiệu quả tuyệt đối khi mà cơ thể có nồng độ kháng thể đang trong mức an toàn.

Anti-Hbs phải đạt giá trị từ 100 đến 1000 mới đủ chống lại sự lây nhiễm viêm gan B
Anti-Hbs phải đạt giá trị từ 100 đến 1000 mới đủ chống lại sự lây nhiễm viêm gan B

LÀM GÌ KHI CHỈ SỐ ANTI HBS BÌNH THƯỜNG?

Khi kết quả xét nghiệm Anti Hbs xác nhận trên 1000 cho thấy trong cơ thể có đề kháng rất tốt, tuy nhiên để giữ cho định lượng Anti Hbs luôn duy trì trạng thái ổn định, bạn không nên chủ quan hay vào đó nên ý thức bản thân trong lối sống thường ngày qua một số việc cụ thể như sau:

Điều đầu tiên, mọi người cần có kiến thức về bệnh viêm gan B cũng như các xét nghiệm chẩn đoán bệnh qua việc thăm khám định kỳ, ngằm ngăn ngừa sự tấn ông bất thường của virus mà không thể đoán trước.

Bên cạnh đó, bạn nên tiêm đầy đủ các mũi vacxin cho cơ thể, nhưng thời gian càng trôi đi kháng thể sẽ yếu dần do vậy để duy trì kháng thể tốt nhất các bạn nên thực hiện xét nghiệm định lượng từ 10-12 năm một lần để tránh trường hợp kháng thể kém, sẽ phải tiến hành tiêm nhắc lại giúp kháng thể khỏe mạnh để bảo vệ cơ thể tốt nhất có thể.

benh-xa-hoi-phong-kham-kim-ma

Thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống ngủ nghỉ khoa học sẽ làm tăng sức đề kháng nhiều lần là điều vô cùng cần thiết.

Người bệnh không sử dụng thuốc lá, bia, rượu, chất kích thích hoặc các loại hóa chất độc hại từ thực phẩm có nguy cơ khiến gan tổn thương từ đó tạo cơ hội cho virus hoạt động.

Với những kiến thức chỉ số xét nghiệm Anti-HBs bao nhiêu là bình thường ở trên, hi vọng các chuyên gia Phòng khám đa khoa Kim Mã phần nào giúp các bạn hiểu rõ thêm về xét nghiệm Anti HBs trong xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B. Chính vì vậy, đối với những người có nguy cơ bị viêm gan B dù ở bất cứ giai đoạn cấp tính hay mãn tính đi chăng nữa thì người bệnh cũng nên tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh sớm, từ đó sẽ được áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp, nhanh chóng để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trường hợp có điều gì thắc mắc ở bài viết trên muốn được giải đáp chi tiết, rõ ràng nhất có thể liên hệ qua đường dây nóng 02437 181 999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhất đến bạn.

Tác giả: Tiến Cương

Tham vấn Y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Nguồn: http://benhviemgan.net/Y-nghia-chi-so-Anti-HBs-la-gi.html

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất