Tác dụng của bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Dùng bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ là một bài thuốc rất hay bên cạnh việc dùng vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ chất béo quá 5% trọng lượng gan. Ở những người thừa cân, béo phì, những người thường xuyên sử dụng rươu, bia, thuốc lá và các chất kích thích, hay những người lười hoạt động rất dễ bị gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ thời gian đầu không gây nguy hiểm nhưng nếu để thời gian lâu dài thì gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành gan xơ hóa và xơ gan.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không?

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 3 nguy hiểm thế nào?

Tác dụng bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ
Tác dụng bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Trong điều trị gan nhiễm mỡ các chuyên gia cho rằng chế độ ăn và lối sống quyết định việc điều trị có thành công hay không. Nhiều thực phẩm và trái cây có tác dụng rất lớn trong việc điều trị gan nhiễm mỡ trong đó có quả bưởi.

TÁC DỤNG CỦA BƯỞI NON CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Nếu muốn dùng bưởi non chữa bệnh gan nhiễmmỡ thì cần ăn một quả bưởi/ngày. Khi ăn bưởi bạn cũng không nên bỏ vỏ bởi vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ cũng là một bài thuốc rất hay

vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ
Vỏ bưởi có tác dụng trong điều trị gan nhiễm mỡ

Theo cuốn Nam dược thần hiệu có viết và tác dụng của vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ như vỏ quả bưởi gọi với tên là Cam phao, vị đắng cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoạt huyết và giảm đau, trị tràng phong và tiêu phù thũng. Nếu chúng ta chỉ lấy lớp vỏ xanh thì có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu hoặc ho. Các hoạt chất có trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Theo nghiên cứu khoa học thì vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu và 2,5-3,2% flavonoid neohesperidin có tính kháng oxy hóa tương đối cao. Flavonoid và tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng bảo vệ tế bào gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, giảm thiểu xơ vữa động mạch, chính vì vậy bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả, nó giúp giảm mỡ trong máu.

BÀI THUỐC TỪ BƯỜI NON CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Bài thuốc từ bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ
Bài thuốc từ bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ
  • Bóc lớp cùi trắng chỉ giữ lại lớp vỏ xanh.
  • Lấy lớp vỏ xanh đem thái nhỏ phơi khô hoặc sao vàng.
  • Sắc vỏ bưởi đã phơi khô lấy nước uống hằng ngày, mỗi lần sử dụng khoảng 50g.

>> Xem thêm: Hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ – dễ mà khó

>> Xem thêm: Đau tức hạ sườn phải liệu đã mắc gan nhiễm mỡ?

Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng vỏ bưởi hay bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ thì tốt nhất người bệnh vẫn nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để kiểm tra chính xác tình trạng bệnh, sau đó mới có được phương án điều trị tốt và phù hợp nhất với bản thân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất