Trị sỏi thận bằng cây chuối hột rừng

Trị sỏi thận bằng cây chuối hột rừng như thế nào? Sỏi thận là căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Dù căn bệnh chưa đe dọa đến tính mạng như bệnh suy thận nhưng lại đau đớn, khó chịu cho người mắc phải. Trong dân gian từ lâu đã có nhiều bài thuốc chữa bệnh sỏi thận. Bài viết sau được các bác sĩ phòng khám Kim Mã sưu tầm: Trị sỏi thận bằng cây chuối hột rừng.

>> Xem thêm: Dứa chín chữa bệnh sỏi thận

>> Xem thêm: Chữa sỏi thận bằng quả sung

TRỊ SỎI THẬN BẰNG CÂY CHUỐI HỘT RỪNG

Trị sỏi thận bằng cây chuối hột rừng
Trị sỏi thận bằng cây chuối hột rừng

Chuối hột rừng, tên khoa học là Musa acuminata Colla thuộc họ chuối (Musaceae).

Cây có thân giả cao tới 3 – 4m; lá có phiến dài, mặt dưới có thể tía; cuống xanh có sọc đỏ.  Hoa chuối hột rừng mọc thẳng đứng ở ngọn (khác với các loài chuối trồng có hoa mọc thõng xuống), màu đỏ thẫm, xen lẫn với những quả chuối màu vàng rộm, số nải ít hơn 10, mo quấn lên. Hoa chuối  hột rừng mọc thẳng đứng ở ngọn (khác với các loài chuối trồng có hoa mọc thõng xuống), có loại màu đỏ thẫm (còn gọi là chuối rừng hoa đỏ – Musa paracoccinea A.Z. Liu. & D.Z. Li), xen lẫn với những quả chuối màu vàng rộm. Quả có cạnh, thịt quả nạc chứa nhiều hạt to 4 – 5mm.

Cây chuối hột là cây có giá trị chữa bệnh cao. Từ thân chuối hột, lá chuối hột, quả chuối hột, hoa chuối hột, củ chuối hột, hột chuối hột…tất cả đều có tác dụng chữa nhiều bệnh như trị băng huyết, an thai, trị cảm nóng, sốt cao, ho ra máu, kiết lị, bệnh thống phong, hắc lào… Trong bài viết này chúng tôi chỉ xin đề cập đến tác dụng trị sỏi thận bằng cây chuối hột rừng.

Trái chuối hột

Trái chuối hột trị sỏi bàng quang: trái chuối hột xanh thái mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 50-100g sắc với 400ml nước, uống làm 2 lần trong ngày vào lúc no. Có thể dùng dạng nước hãm như pha trà mà uống.

Hạt chuối

Hạt chuối trị sỏi thận, sỏi bàng quang: dùng hạt chuối hột rang giòn, giã nát, rây bột mịn. Mỗi ngày dùng 2 thìa canh bột cho vào ấm chế nước sôi pha trà uống. Trong thời gian uống thuốc thấy có chất lắng đục ở đáy dụng cụ đựng nước tiểu qua đêm. Uống liên tục trong 30 ngày, sỏi ra hết thành những viên nhỏ. Kết quả rất tốt.

Hoa chuối

Hoa chuối ăn hoặc sắc nước uống làm cho nước tiểu trong và giúp thận hòa tan các loại acid dễ đóng cặn trong thận và bàng quang.

Rượu chuối hột

Rượu chuối hột: 1kg chuối hột rừng ngâm khoảng 2 – 2,5 lít rượu ngon 40 – 45 độ, rượu có vị ngọt thơm, màu vàng nhạt. Dùng chữa bệnh thận, sỏi thận, đái tháo đường, đau lưng, nhức mỏi xương khớp, tráng dương, tăng cường sức khỏe phái mạnh, giải nhiệt, bệnh dạ dày, kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, trị kém ăn, kém ngủ, bồi bổ cơ thể…

>> Xem thêm: Dứa rất tốt cho bệnh nhân sỏi thận

>> Xem thêm: 5 bài thuốc đông y chữa bệnh sỏi thận đơn giản mà hiệu quả

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất