Các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận

Có rất nhiều các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận. Hãy cùng tham khảo trong bài viết này.

>> Xem thêm: Chữa sỏi thận bằng y học cổ truyền

>> Xem thêm: Củ sâm đất trị sỏi thận

SỎI THẬN LÀ GÌ?

Các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận
Sỏi thận là gì?

Sỏi thận hình thành do lượng nước cung cấp cho cơ thể hàng ngày, hay nồng độ các chất khoáng như can-xi, oxalat, muối urat, natri, cystine hay phốt-pho tăng cao. Những chất này lắng đọng trong đài, bể thận và kết thành sỏi. Những viên nhỏ có thể tự ra ngoài theo nước tiểu mà không gây triệu chứng gì. Những viên lớn hơn có thể vẫn di chuyển được theo dòng nước tiểu nhưng gây đau đớn và chảy máu đường tiết niệu, hay mắc lại ở những chỗ hẹp của niệu quản, gây viêm tắc niệu quản.

Có những viên sỏi nằm lại trong đài bể thận hoặc trong bể thận rồi phát triển to dần, choán hết đài bể thận, gây ra những tai biến nghiêm trọng làm huỷ hoại thận và các chức năng của cơ quan này. Sỏi thận có bề mặt xù xì, lởm chởm, sắc nhọn nên rất dễ làm tổn thương thận tạo nên những vết sẹo, dẫn đến suy thận.

Một số người khi bị sỏi thận có biểu hiện đau tức vùng thắt lưng, tiểu dắt, thậm chí là tiểu ra sỏi. Vì thế để ngăn chặn sự hình thành sỏi mới, cần loại bỏ các nguyên nhân hình thành sỏi thận như uống nhiều nước, giảm lượng thức ăn giàu oxalat, canxi như các loại quả hạnh nhân, sô cô la, nước chè, rau chân vịt, dâu tây. Ăn ít chất đạm động vật nếu bị sỏi acid uric

CÁC BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA SỎI THẬN

Sau đây là một số các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận:

Bài 1

Lá đồng tiền – lông tên (kim tiền thảo) 10 gam, rang qua. Lá chua me đất một nắm để sống. Vỏ vàng trong mề gà: không rửa nước, chỉ cần rũ sạch, phơi khô, rang giòn, lấy 10 cái.

Ba thứ trên cho vào ba bát nước đun sôi, nhỏ lửa cho cạn dần, còn độ một bát hoặc 2/3 bát, uống lúc thuốc còn âm ấm. Nên uống trước bữa ăn độ 2 tiếng. Trong khi uống thuốc có thể ăn thêm, các thứ quả chua như chanh, dứa để giúp sức cho thuốc.

Số lượng thuốc kể trên: Uống mỗi ngày một liều. Uống liên tục trong 10 ngày là một liệu trình bệnh sẽ giảm.

Bài 2

Lấy ba quả trứng gà tươi cho vào một lọ thủy tinh (lọ rộng miệng) lấy giấm gạo chua (PH9o) đổ giấm cho ngập trứng rồi đậy kín lọ lại, lấy một đoạn dây dài chắc buộc miệng lọ và ngâm xuống giếng ba ngày đêm – rồi kéo lên lấy trứng đập ăn sống, mỗi ngày một quả, nên ăn vào khi khát nước thì có tác dụng tốt.

Bài 3

Lấy mai và xương ba ba hoặc mai và yếm rùa, lõi sừng trâu bò: mỗi thứ 200 gam. Các thứ trên đập vỡ nhỏ + tẩm giấm chua đem phơi khô, rồi lại tẩm ba lần nữa, rồi đem rang cho cháy thành than đen. Tiếp đó lấy vỏ vàng trong mề gà bỏ tạp chất, phơi khô rang giòn 100 gam, cho lẫn vào các thứ mai, sừng trâu kể trên, đem tán nhỏ rồi rây kỹ cho vào lọ kín bảo quản dùng dần, mỗi ngày hai lần, mỗi lần 12 – 16 gam với nước lá chua me đất. Công hiệu nhanh.

 >> Xem thêm: Chữa bệnh sỏi thận bằng lá giang

>> Xem thêm: Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Mong rằng độc giả có thể tham khảo các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận này một cách hiệu quả và an toàn. Địa chỉ chuyên bán thuốc nam uy tín, chuyên nghiệp Kênh thông tin sức khoẻ | chợ Thuốc Hà Nội

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất