Củ sâm đất trị sỏi thận

Củ sâm đất trị sỏi thận. Trong dân gian có rất nhiều vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận, bài thuốc sau đây được các chuyên gia phòng khám Kim Mã sưu tầm về củ sâm đất trị sỏi thận.

>> Xem thêm: 5 bài thuốc đông y chữa bệnh sỏi thận đơn giản mà hiệu quả

>> Xem thêm: Trị sỏi thận bằng cây chuối hột rừng

CỦ SÂM ĐẤT TRỊ SỎI THẬN

Củ sâm đất trị sỏi thận
Củ sâm đất trị sỏi thận

Củ sâm đất

Sâm đất còn gọi cây quả nổ, sâm tanh tách, tử lỵ hoa, tiêu khát thảo, tam tiêu thảo. Sâm đất có củ tròn dài 3 cm, thân cao 50 cm, có lông, phiến lá bầu dục, mặt trên có lông thưa, bìa có rìa lông cứng, hoa to, đẹp, lam tím. Nó có nguồn gốc từ Trung Mỹ, du nhập vào Việt Nam khoảng năm 1909, sau đó mọc hoang khắp nơi, ra hoa quanh năm.

Thành phần hóa học của củ sâm đất

Trong rễ có 0,01% một chất alcaloid có hoạt tính là punarnavine; alcaloid tổng số trong rễ là 0,04%; còn có một chất thơm, tinh bột, chất gôm, một chất dầu bay hơi, nitrat kalium. Các bà nội trợ thường luộc, nấu canh sâm đất với tôm, thịt để ăn cho mát về mùa hè.

Tác dụng của củ sâm đất

Củ sâm đất có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, làm long đờm…, nhưng với liều cao có thể gây nôn mửa và ra nhiều mồ hôi. Dân gian thường lấy củ sâm đất ngâm rượu uống; lá nấu canh ăn giúp giải nhiệt cơ thể, làm mát gan. Canh rau sâm đất ăn có vị ngọt, hơi chua giống như rau mồng tơi, nhưng không có nhớt. Sâm đất có các tác dụng trị liệu, như trong chứng viêm khớp nó giúp giảm viêm sưng và giảm đau

Củ sâm đất trị sỏi thận và sỏi bàng quang

Hạt quả sâm đất khi ngâm nước sẽ tạo ra một thứ keo như thạch có thể dùng đắp mụn nhọt và các vết đứt. Liều dùng 10-25 gr khô/ngày, dạng thuốc sắc.

>> Xem thêm: Dứa chín chữa bệnh sỏi thận

>> Xem thêm: Điều trị bệnh sỏi thận bằng quả sung

Chú ý khi sử dụng củ sâm đất trị sỏi thận

Khi sử dụng với liều quá cao, có thể gây nôn mửa và làm ra nhiều mồ hôi. Khi sử dụng sâm đất nếu có các triệu chứng lạ nên đến bệnh viện và trung tâm ý tế để khám và tư vấn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất