Da thâm sạm có thể là triệu chứng bệnh gan

Một trong những cảnh báo sức khỏe về gan đó là thông qua làn da, vậy da thâm sạm có phải dấu hiệu cảnh báo bệnh gan không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này sau đây nhé.

>> Xem thêm: Da xanh mệt mỏi có phải dấu hiệu của bệnh viêm gan B?

>> Xem thêm: Bạn cần đi khám bệnh gan ngay nếu có những dấu hiệu sau

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới bệnh gan và đôi khi chúng ta chủ quan không để ý tới những thay đổi trong cơ thể và lâu dần bệnh có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Da thâm sạm
Bị bệnh gan có triệu chứng gì?

DA THÂM SẠM CÓ THỂ DO BỆNH GAN

Sau da thì gan chính là một cơ quan rất quan trọng trong hệ bài tiết của con người, không những thế, da và gan lại có mối quan hệ rất mật thiết với nhau. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan hoặc gan đang bị tổn thương thì chắc chắc da sẽ có sự thay đổi. Những bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung thì khi bị bệnh gan da thâm sạm hoặc vàng da đây chính là hai biểu hiện về da đặc trưng nhất ở người bệnh gan.

Da thâm sạm. Khác với làn da bị sạm đi dưới ánh nắng mặt trời, khi mắc bệnh, da mặt trở nên tối và không có độ bóng nhẵn; ngoài ra vùng thâm đen quanh mắt nghiêm trọng cũng là triệu chứng trong thời kì đầu của bệnh nhân gan mãn tính, trong đó đa số thường là viêm gan B mãn tính.

Da thâm sạm có thể là mắc bệnh gan
Da thâm sạm có thể là mắc bệnh gan

Vàng da. Ở những người trước đây chưa từng mắc bệnh viêm gan, sau khi bị ớn lạnh, sốt, buồn nôn, nôn mửa, đau gan, vô cùng mệt mỏi, triệu chứng bệnh gan thời kì đầu thường là đột nhiên vàng da vàng mắt, điều này chứng tỏ là bạn đã mắc phải bệnh viêm gan vàng da cấp tính, bệnh nhân viêm gan mãn tính khi bị vàng da thì có nghĩa là bệnh đã tiến triển xấu đi.

>> Xem thêm: Một số dấu hiệu cảnh báo viêm gan B

>> Xem thêm: Các dấu hiệu khi bị tăng men gan

Khi da có biểu hiện thay đổi, người bệnh cần hết sức cảnh giác và có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh gan hoặc chức năng gan thì người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng ngứa, phát ban, nổi mụn đỏ trên da…thì người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và điều trị bệnh sớm nhất. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất