Dấm ăn có tốt cho bài tiết sỏi không?

dam-an-co-tot-cho-bai-tiet-soi-khong-2Thành phần của sỏi kết rất phức tạp, nhưng chủ yếu là cholesterol, đảm sắc tố và canxi. Các sỏi kết hình thành trong những quá trình rất khác nhau và cấu tạo cũng rất khác nhau.

Giấm là một chất lỏng có vị chua, được hình thành từ sự lên men của rượu etylic (công thức hóa học là C2H5OH). Thành phần chính của giấm là dung dịch axit axêtic (CH3COOH) có nồng độ khoảng 5%. Từ xưa, giấm đã là một thành tố quan trọng và được sử dụng nhiều trong các nền ẩm thực châu Á, châu Âu.

Dấm ăn có tác dụng  kha vị, tịnh tì, tiêu thực, hóa ứ, ăn dấm có lợi cho tiết dịch gan, mật, tiêu hóa, hấp thụ, cải thiện chức năng gan, mật, dạ dày, ruột,  khiến quá trình lưu chuyển vật chất tốt hơn. Có điều tra thấy rằng nơi nào tiêu thụ nhiều dấm thì ở đó tỉ lệ người bệnh sỏi ít hơn rõ rệt. Số người ăn nhiêu dấm có tỉ lệ mắc bệnh sỏi, gan , mật ít hơn. Tuy nhiên, người bị bệnh dạ dày, đường ruột, không nên ăn nhiều dấm, vì ăn nhiều dấm dễ bị viêm loét dạ dày và ruột. Người bị bệnh sỏi niệu thì tùy theo thể chất từng người, người thiên về tính axit thì không nên ăn dấm, người thể chất thiên về tính kiềm thì ngược lại.

dam-an-co-tot-cho-bai-tiet-soi-khong-3Dấm tốt cho người sỏi thể chất tính kiềm

Dấm ăn phổ thông thời gian lên men ngắn, hàm lượng protit phong phú, thích hợp với người bị bệnh sỏi mật. Dấm trắng đã loại bỏ sắc tố, độ chua tương đối cao, thích hợp với người bệnh sỏi thể chất tính kiềm, bệnh sỏi xương khớp hoặc cơ. Loại dấm lên men thời gian dài, độ chua cao thích hợp với người loại bệnh sỏi thấp nhiệt, hoặc âm hư. Loại dấm thơm có tác dụng khai vị, tinh tì thích hợp với người sức yếu, can thận bất túc.

Nếu bạn bị các bệnh về sỏi tiết niệu có thể sử dụng dấm trong thức ăn hàng ngày để bài tiết sỏi. Tuy nhiên nhớ rằng bạn cần phải làm theo chỉ định của bác sĩ. Mọi thắc mắc về bệnh thận và các bệnh tiết niệu bạn có thể gọi đến đường dây điện thoại 0437181999 để nghe bác sĩ Phòng khám 12 Kim Mã tư vấn miễn phí cho các bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất