Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen và khổ qua

Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen và  bằng khổ qua nói riêng mang lại những hiệu quả tích cực cho người bệnh. Bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị bệnh sớm có thể dẫn tới xơ gan, chai gan hoặc nguy hiểm hơn là ung thư gan, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ có khỏi bệnh không?

>> Xem thêm: Thuốc tây chữa bệnh gan nhiễm mỡ là thuốc gì?

Mướp đắng có thể chữa gan nhiễm mỡ
Mướp đắng có thể chữa gan nhiễm mỡ

CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG KHỔ QUA

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải nếu như người bệnh không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, ăn uống không cân đối, béo phì, bệnh mãn tính hoặc việc sử dụng thuốc không đúng đắn… chính là những nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.

Nước cốt khổ qua tươi hay còn gọi là mướp đắng, có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan, thích hợp với người bệnh gan nhiễm mỡ ở thể bệnh nhẹ.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen vô cùng hiệu quả
Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen vô cùng hiệu quả

CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG LÁ SEN

Phương pháp chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen mang lại hiệu quả khá tích cực. Dùng tươi hoặc phơi, sấy khô, đôi khi sao thơm. Dược liệu là nguyên lá to, khô, màu lục, không bị sâu, không có vết thủng, có vị đắng, hơi chát, mùi thơm nhẹ, tính mát bình, không độc, vào 3 kinh can, tỳ, thận, có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu, tán ứ, an thần, lợi thấp.

Sử dụng thảo dược

Ngoài việc chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen, các loại thảo dược khác cũng có thể mang lại hiệu quả tốt. Trà tươi 30g, sơn tra 15g. Hai vị hãm nước sôi uống hằng ngày, có công dụng tiêu mỡ, giảm béo. Dùng hoa trà 3g, trần bì 3g, bạch linh 5g thái vụn hãm với nước trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Cần hạn chế (hoặc kiêng) các đồ ăn quá béo bổ như mỡ động vật, lòng đỏ trứng, bộ óc và gan gia súc, bơ… và các thứ quá cay, nóng.

>> Xem thêm: Những cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ nên dùng thuốc Tây hay Đông Y?

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ có thể áp dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau đều mang lại hiệu quả điều trị bệnh nhất định ở mỗi người bệnh. Để đưa ra được hướng điều trị bệnh đúng đắn nhất thì người bệnh nên khám, chẩn đoán và tham khảo hướng điều trị bệnh của các bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất