Chữa sỏi thận bằng quả sung

Bệnh sỏi thận rất dễ gặp nhưng lại khó điều trị, hiện nay, song song với việc điều trị bệnh sỏi thận bằng thuốc tây thì người bệnh mắc bệnh sỏi thận còn có thể chữa sỏi thận bằng quả sung  – một loại quả rất thường gặp trong cuộc sống.

Bệnh sỏi thận là một bệnh rất hay gặp, ai cũng có thể mắc bệnh sỏi thận nếu như chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý, người bệnh mắc bệnh sỏi thận nếu như không được điều trị kịp thời rất dễ gây ra biến chứng suy thận gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

>> Xem thêm: Điều trị sỏi thận bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể

>> Xem thêm: Các phương pháp ngoại khoa điều trị sỏi thận cỡ lớn

CHỮA SỎI THẬN BẰNG QUẢ SUNG

Chữa sỏi thận bằng quả sung
Chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung

Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng. Có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột), tiêu thũng, giải độc. Dùng chữa tiêu hóa bất lương (tiêu hóa kém), viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)…

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong quả sung có nhiều chất dinh dưỡng quý, nhiều loại đường và nhiều acid hữu cơ. Đặc biệt là, trong quả sung còn xanh còn chiết xuất được những thành phần có tác dụng chống ung thư.

Có thể chữa sỏi thận bằng quả sung với cách thức và liều lượng như sau: Chọn hái những trái sung không quá non nhưng cũng không quá già đem đập dập hoặc thái mỏng rồi phơi khô. Tiếp đó, đem lượng sung khô sao vàng hạ thổ, dùng sắc lấy nước uống theo công thức mỗi ngày dùng chừng 200g.

>> Xem thêm: Bệnh sỏi thận – Khó điều trị, dễ tái phát

>> Xem thêm: Ăn quá nhiều dầu mỡ gây ra bệnh sỏi thận?

Cho lượng trái sung khô trên vào nồi, đổ 4 chén nước rồi đun sôi, cô cạn còn 1 chén để uống. Nên chia thuốc uống thành nhiều lần trong ngày sau mỗi bữa ăn bởi có thể gây “choáng”, mệt người do hàm lượng thuốc đậm đặc.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho bệnh nhân vềchữa sỏi thận bằng quả sung, bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận có thể gọi điện đên số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất