Điều trị gan nhiễm mỡ nên dùng thuốc Tây hay Đông Y?

Khi bạn không may mắc phải một căn bệnh nào đó, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là sử dụng thuốc gì để điều trị bệnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên mỗi căn bệnh có một đặc thù riêng và cách điều trị riêng, không phải bệnh nào sử dụng thuốc tây cũng hiệu quả.

>> Xem thêm: Thuốc tây chữa bệnh gan nhiễm mỡ là thuốc gì?

>> Xem thêm: Những cây thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh điển hình trong xã hội và lối sống hiện đại ngày nay. Vậy khi mắc gan nhiễm mỡ, nên sử dụng thuốc tây hay thảo dược để việc điều trị hiệu quả nhất?

NÊN CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG THUỐC TÂY HAY ĐÔNG Y

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh tương đối lành tính nếu như được điều trị sớm ở giai đoạn bệnh chưa có biến chứng. Điều trị gan nhiễm mỡ cũng khá đơn giản, tùy thuộc vào giai đoạn bệnh. Khi bạn bị bệnh gan nhiễm mỡ ở giai đoạn đầu thì chỉ cần điều trị bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống không tốt. Thay vào đó cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động thể lực hợp lý, kết hợp với sử dụng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thì bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. Người bệnh gan nhiễm mỡ cần hạn chế các thực phẩm nhiều chất đường, chất béo, nên ăn nhiều vitamin và khoáng chất trong rau củ quả để hạn chế tình trạng tích mỡ trong gan.

Dùng thuốc tây hay thảo dược
Khi mắc gan nhiễm mỡ, nên sử dụng thuốc tây hay thảo dược để việc điều trị hiệu quả nhất?

Tuy nhiên bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh khá lành tính ở giai đoạn đầu, bệnh nhân khó có thể cảm nhận thấy bệnh, nên thường người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh ở các giai đoạn nặng hơn. Khi bệnh đã xuất hiện một số triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài ở các giai đoạn 2, 3 thì người bệnh phải dùng thuốc điều trị bên cạnh việc thay đổi chế độ ăn uống, vận động. Vậy lúc này nên sử dụng thuốc gì để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ để đạt hiệu quả tốt cho cơ thể mà lại không để lại tác dụng phụ. Có nên sử dụng thuốc tây để chữa bệnh gan nhiễm mỡ hay không?

Thuốc chữa gan nhiễm mỡ
Sử dụng thuốc Tây điều trị gan nhiễm mỡ

Thuốc tây là một thành tựu của khoa học hiện đại và được sử dụng hầu hết trong việc điều trị tất cả các loại bệnh, nhưng nó không thật sự tốt với một số căn bệnh phải điều trị lâu dài. Vì các loại thuốc dù ít dù nhiều đều có một số chất độc đối với cơ thể, nếu sử dụng lâu dài sẽ gây hại cho gan. Khi sử dụng thuốc tây trị gan nhiễm mỡ, người bệnh cần cẩn thận vì một số tác dụng phụ không đáng có mà thuốc có thể gây ra như gây hại cho thận, làm gan quá tải…

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ có khỏi bệnh không?

>> Xem thêm: Một số cây thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

Vì vậy, nếu có thể, người bệnh nên sử dụng các bài thuốc nam từ thảo các loại thảo dược thiên nhiên để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như cây kế sữa, nhân trần, hạt câu kỷ tử…vì các thuốc này tương đối tốt cho việc điều trị gan nhiễm mỡ cũng như phục hồi các chức năng của cơ thể, hơn nữa lại ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu gan nhiễm mỡ đã ở giai đoạn rất nặng và có biến chứng thì nên xem xét kết hợp đông y và tây y để hiệu quả điều trị tốt nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất