Phương pháp chữa xơ gan bằng tế bào gốc

Chữa xơ gan bằng tế bào gốc là phương pháp tiên tiến, mang lại hiệu quả tích cực vượt trội. Xơ gan là hậu quả của bệnh gan mãn tính, dẫn tới cấu trúc gan bị thay đổi hình thành các mô sẹo, cục bất thường, làm tế bào gan bị hư hại và chết dần.

>> Xem thêm: Những phương pháp chữa bệnh xơ gan hiệu quả

>> Xem thêm: Chữa xơ gan bằng thuốc nam

Bệnh xơ gan và các biến chứng
Bệnh xơ gan và các biến chứng

Điều trị xơ gan chỉ đạt hiệu quả cao khi được phát hiện sớm, vì vậy nếu phát hiện mình bị viêm gan mãn tính cần phòng ngay để gan không bị xơ.

Một khi gan đã bị xơ thì không có thể phục hồi như gan bình thường. Việc chữa bệnh xơ gan chủ yếu là loại bỏ các yếu tố gây hại cho gan như rượu và một số hóa chất gây độc hại cho gan. Duy trì bồi dưỡng chức năng gan.

CHỮA XƠ GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC MANG LẠI HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI

Tế bào gốc là loại tế bào có khả năng tự làm mới và biệt hóa. Chữa xơ gan bằng tế bào gốc dựa trên phương pháp can thiệp động mạch đưa tế bào gốc vào tổ chức gan, tế bào gốc dưới tác dụng của vi môi trường của tổ chức gan biệt hóa thành các tế bào gốc gan bình thường có chức năng, thay thế các tế bào do thoái hóa, tổn thương, lỗi gene hoặc miễn dịch tự thân mà tổn thương, phục hồi chức năng gan, đạt được mục đích điều trị.

>> Xem thêm: Bệnh xơ gan có chữa được không?

>> Xem thêm: Nên chữa bệnh xơ gan ở đâu tốt nhất?

Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc mang lại hiệu quả vượt trội
Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc mang lại hiệu quả vượt trội

Hiện nay bệnh xơ gan giai đoạn cuối còn thiếu các phương pháp điều trị đặc hiệu, có thể dùng phương pháp ghép gan điều trị xơ gan, nhưng ghép gan điều trị xơ gan tồn tại vấn đề như thiếu nguồn cung, chi phí đắt đỏ và sau phẫu thuật còn các vấn đề khác như phản ứng thải ghép miễn dịch… , những điều này đã hạn chế ứng dụng lâm sàng của việc ghép gan điều trị bệnh xơ gan.

Liệu pháp chữa xơ gan bằng tế bào gốc cho hiệu quả rõ ràng, ít đau, không có tác dụng phụ, thao tác tương đối đơn giản, sau thủ thuật không tồn tại vấn đề về phản ứng thải ghép và đạo đức, hơn nữa chi phí tương đối thấp, mang lại hy vọng mới cho việc điều trị xơ gan cho các bệnh nhân.

Lưu ý: Đối với bệnh nhân xơ gan do viêm gan virus, bệnh nhân cần kết hợp điều trị bằng liệu pháp tế bào tua DC và chữa xơ ga bằng tế bào gốc mới có thể điều trị được bệnh xơ gan.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất