Đồ uống có ga giúp ngăn ngừa sỏi thận

Đồ uống có ga giúp ngăn ngừa sỏi thận. Bệnh sỏi thận do nhiều nguyên nhân hình thành, tuy nhiên hiện nay có nhiều bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận nhưng lại không biết là mình mắc bệnh. Bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận cần được điều trị kịp thời để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

>> Xem thêm: 5 triệu chứng điển hình của bệnh sỏi thận

>> Xem thêm: Dứa chín chữa bệnh sỏi thận

BỆNH SỎI THẬN LÀ GÌ?

Đồ uống có ga giúp ngăn ngừa sỏi thận
Hình ảnh sỏi thận

Sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận.

Có nhiều nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sỏi thận, nhưng nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh có ththể kể đến những nguyên nhân như sau: bệnh nhân lười uống nước, bệnh nhân sử dụng nhiều chất béo, bệnh nhân lười vận động, bệnh nhân bị dư thừa …

Bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận có thể thấy những triệu chứng như: đau vùng lưng, đau vùng thắt lưng, lan xuống hố chậu, bìu, kèm nôn hay trướng bụng. bệnh nhân bị tiểu khó, tiểu dắt, tiểu ra máu,… ngoài ra bệnh nhân còn có thể xuất hiện triệu chứng sốt, thận to đau, cảm giác bỏng rát, đau khi tiểu, nước tiểu đục do nhiễm khuẩn.

ĐỒ UỐNG CÓ GA GIÚP NGĂN NGỪA SỎI THẬN 

Đồ uống có ga giúp ngăn ngừa sỏi thận

Đổ uống có ga có thể ngăn ngừa được bệnh sỏi thận

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì một số đồ uống có ga giúp ngăn ngừa sỏi thận phổ biến nhất, tuy nhiên thì bệnh nhân không nên lạm dụng đồ uống này như là một phương pháp điều trị bệnh sỏi thận, vì nếu uống nhiều có thể khiến cho bệnh nhân có thể mắc các chứng bệnh khác.

>> Xem thêm: Người sỏi thận không nên uống sữa trước khi ngủ

>> Xem thêm: Các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận

Một số loại đồ uống nhận thấy một số đồ uống có ga phổ biến có vị cam chanh chứa một hàm lượng tương đối cao citrate, một loại muối có công dụng ức chế sự hình thành các tinh thể calcium oxalate, dạng phổ biến nhất của sỏi thận.

Nguyên nhân hình thành sỏi thận là do lượng nước tiểu quá ít khi uống ít nước hoặc lao động quá sức, các chất khoáng như canxi, oxalat, muối urat, natri, cystine hay phốtpho lắng đọng kết thành sỏi. Theo các bác sĩ, một số người có sỏi thận do hàm lượng muối citrate trong nước tiểu của những người này tương đối ít. Các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên uống các đồ uống có thành phần muối này để có thể ngăn ngừa được bệnh sỏi thận.

Bệnh sỏi thận là một bệnh thường gặp hiện nay nhưng bệnh nhân khi mắc bệnh lại gần như không có triệu chứng gì khiến cho bệnh rất khó phát hiện. Đồ uống có ga giúp ngăn ngừa sỏi thận. Bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận lâu ngày có thể biến chứng thành bệnh suy thận hoặc vỡ thận gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất