Khi nào cần đi khám sỏi niệu đạo?

triệu chứng bệnh sỏi niệu đạoSỏi niệu đạo là một bệnh lý thường gặp ở đường tiết niệu, sỏi niệu đạo là một bệnh thường gặp trong giai đoạn hiện nay, tuy nhiên, bệnh sỏi niệu đạo gặp nhiều hơn ở nam giới, nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới 2- 3 lần bệnh không được điều trị sớm rất dễ gây ra biến chứng nguy hại

Khi nào cần đi khám sỏi niệu đạo?

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cho biết bệnh sỏi niệu đạo là một bệnh rất thường gặp, bệnh có thể gặp ở bất cứ bệnh nhân nào, bệnh nhân nam gặp nhiều hơn bệnh nhân nữ, người già và trẻ nhỏ cũng đều có thể có nguy cơ mắc bệnh sỏi niệu đạo.

Nguy hiểm hơn bệnh sỏi niệu đạo khi mới mắc bệnh thì không gây ra biểu hiện gì khiến cho người bệnh rất khó nhận biết các dấu hiệu của bệnh, chỉ đến khi sỏi lớn gây ra đau đớn cho người bệnh thì bệnh nhân mới nghi ngờ mình mắc bệnh, có nhiều bệnh nhân khi phát hiện bệnh thì cũng đang là thời kì mà bệnh gây ra biến chứng bất lợi cho sức khỏe người bệnh.

Dưới đây là những triệu chứng có thể gặp của bệnh sỏi niệu đạo mà nếu như bệnh nhân thấy mình có một trong những biểu hiện sau thì cần đến các trung tâm y tế để được khám và chẩn đoán chính xác bệnh:

Nơi sỏi niệu đạo tồn tại thì đường tiết niệu bị kích thích, cọ xát đưa đến co thắt, … gây tăng áp lực đột ngột ở đài – bể thận làm nên các cơn đau quặn thận . Đầu tiên chỉ đau ê ẩm vùng thắt lưng, đau tăng lên khi vận động nặng, đi đường dài, đạp xe… bên cạnh đó thì người bệnh còn có những cơn đau quặn vùng thận:

– Đau: Tính chất đau dữ dội, mãnh liệt, cảm giác bị co thắt bên trong, lăn lộn, không nằm ở tư thế nào để giảm đau, nôn và buồn nôn. Nguyên nhân của việc đau đớn này là do sỏi lớn lên cọ xát và gây ra đau đớn cho người bệnh

– Tiểu tiện khó: Tiểu máu, sau cơn đau quặn thận, máu toàn bãi, thường tái phát khi bệnh nhân rung chuyển nhiều và mạnh, đỡ dần khi nghỉ ngơi. Ngoài máu có thể tiểu ra mủ (dấu hiệu cần nghĩ đến sỏi thận), tiểu buốt hay gắt (nếu viêm đài – bể thận).

 – Sốt: Sốt cao, rét run, thường là người bệnh sốt cao từ 39 độ trở lên, đây cũng là một triệu chứng thường gặp của người bệnh bị sỏi niệu đạo.

Trên đây là những kiến thức về triệu chứng của bệnh sỏi niệu đạo mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cung cấp cho bệnh nhân, người bệnh khi có những triệu chứng của bệnh sỏi niệu đạo nên đến các trung tâm y tế để được khám kịp thời, hoặc bệnh nhân nếu có những thắc mắc gì về bệnh cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437349400 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất