Khi nào cần phải đi kiểm tra chức năng gan?

Bệnh gan là một trong những loại bệnh rất âm thầm và nguy hiểm, vì nó không biểu hiện cụ thể ra ngoài nhưng những tác hại mà nó mang lại cho gan là rất lớn. Vì thế, kiểm tra chức năng gan thường xuyên là vô cùng quan trọng.

>> Xem thêm: Kiểm tra chức năng gan: những lưu ý cần ghi nhớ

>> Xem thêm: Kiểm tra gan nhiễm mỡ như thế nào?

KHI NÀO CẦN KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN?

Khi nào cần kiểm tra chức năng gan
Khi nào cần kiểm tra chức năng gan

Bệnh gan là một loại bệnh vô cùng nguy hiểm bởi hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh gan mãn tính thì đều không có biểu hiện gì cụ thể. Cơ thể họ vẫn khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường, không có gì khó khăn. Nhưng một khi bệnh đã xuất hiện triệu chứng thì thường đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn hoặc đã có biến chứng sang một số bệnh nguy hiểm khác khác như xơ gan hay ung thư gan. Lúc này việc điều trị bệnh gan gặp rất nhiều khó khăn, không những tốn kém mà lại chưa chắc có hiệu quả.

Bởi vậy cho dù một người có cảm thấy khỏe mạnh nhưng vẫn có khả năng đang mắc các bệnh về gan như viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, xơ gan… Do vậy, chúng ta cần phải đi kiểm tra chức năng gan thường xuyên để nắm bắt tình trạng sức khỏe gan mật.

Kiểm tra đánh giá chức năng gan là đặc biệt cần thiết đối với những người bị mắc bệnh viêm gan virus. Nước ta là một trong những quốc già thuộc khu vực lưu hành cao nhất của bệnh viêm gan virus. Vì vậy bạn hãy nhớ rằng: dù cơ thể bạn đang khỏe thì cũng nên đi tầm soát bệnh thường xuyên để phòng trường hợp nguy hiểm nhất có thể xảy ra. Đồng thời nếu phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị sẽ có nhiều khả năng thành công hơn và chi phí sẽ giảm thiểu hơn rất nhiều.

KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN BAO NHIÊU TIỀN?

Kiểm tra chức năng gan bao tiền
Kiểm tra chức năng gan bao tiền

Kiểm tra chức năng gan bao gồm nhiều hạng mục để phát hiện bệnh cũng như đánh giá tình trạng bệnh. Những xét nghiệm kiểm tra này cần thực hiện ở những bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan mật vì những nơi này mới có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc khám chữa bệnh. Vậy kiểm tra chức năng gan bao nhiêu tiền?

Khi đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan, các chi phí xét nghiệm, chẩn đoán đều sẽ được niêm yết một cách công khai, người bệnh không cần lo lắng về vấn đề bị “chặt chém” như những cơ sở không uy tín và không công khai niêm yết giá. Tùy từng trường hợp các bác sĩ sẽ yêu cầu làm thêm một số xét nghiệm chuyên sâu để đánh giá tình trạng bệnh, người bệnh có thể tùy theo nhu cầu hoặc điều kiện kinh tế để làm một cách tự nguyện.

Chính vì vậy, khi đi kiểm tra chức năng gan nói riêng cũng như đi khám chữa bệnh gan nói chung, bệnh nhân cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được thực hiện các xét nghiệm một cách chính xác và tiết kiệm nhất.

>> Xem thêm: Những chú ý cần bỏ túi khi đi kiểm tra chức năng gan

>> Xem thêm: Kiểm tra xơ gan có những xét nghiệm nào?

Phòng khám Gan Kim Mã là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh gan uy tín nhất tại Hà Nội. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn đã từng hợp tác tại các bệnh viện uy tín tại Hà Nội cùng đội ngũ y tá nhiệt tình chu đáo với bệnh nhân. Phòng khám cũng được trang bị các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến và cập nhật thường xuyên những phương pháp điều trị mới và hiệu quả nhất để phục vụ hiệu quả cho việc khám chữa các bệnh gan mật. Bất kỳ ý kiến thắc mắc liên quan tới các bệnh về gan, xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 0437.181.999 để được giải đáp một cách chi tiết.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất