Không ăn bữa sáng có thể gây sỏi thận

Sỏi thận là một trong những bệnh thường gặp nhất trong các bệnh sỏi đường tiết niệu và người Việt Nam lại thường để khi bệnh rất nặng mới chữa bệnh viện chữa trị gây nên những hậu quả khá nặng nề. Vậy nguyên nhân bệnh do đâu? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sỏi tích tụ trong thận. Bài viết sau đây chúng tôi xin đề cập một thói quen xấu có thể gây ra bệnh sỏi thận đó là việc không ăn sáng

KHÔNG ĂN BỮA SÁNG CÓ THỂ GÂY SỎI THẬN

soi-than
Bị sỏi thận do không ăn sáng

Có rất nhiều lí do dẫn đến nhiều người bỏ qua việc ăn sáng mà không biết rằng bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Có người là do vội đi làm không kịp ăn, có người vì giảm béo, không muốn ăn, có người lại tự tạo cho mình thói quen không ăn sáng mà không biết rằng điều đó cực kỳ tai hại.

Theo chuyên gia sức khỏe, nguy cơ gây ra bệnh sỏi thận do không ăn sáng khá lớn. Điều này là do cơ thể sau khi trải qua một đêm dài nghỉ ngơi, cần bổ sung năng lượng. Túi mật sẽ bài tiết dịch mật vào buổi sáng, chuẩn bị trước cho việc tiêu hóa thức ăn. Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn, thời gian dài như thế, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi thận.

banh
Bữa sáng là bánh mỳ và sữa tốt cho người sỏi thận

Để phòng tránh các bệnh về thân các bạn không nên vì một lý do nào mà bỏ bữa sáng. Ăn bữa sáng cũng không mất nhiều thời gian, cũng không làm cho bạn lên cân, kể cả những bữa sáng đơn giản như sữa, bánh mỳ… thì cũng có tác dụng phòng ngừa bệnh sỏi thận. Vì vậy hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn sẽ có đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào về bệnh sỏi thận bạn có thể gọi điện đến đường dây điện thoại 0437181999 để nghe bác sĩ Phòng khám Gan tư vấn miễn phí cho các bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất