Lười vận động dễ mắc sỏi thận

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận như lười uống nước, ăn uống không khoa học và lười vận động cũng là một nguyên nhân gây bệnh sỏi thận.

1. TẠI SAO LƯỜI VẬN ĐỘNG LẠI MẮC BỆNH SỎI THẬN?

con-gai
Người lười vận động dễ mắc bệnh sỏi thận

Theo các bác sĩ phòng khám Gan, con người ta ít vận động, vừa không có lợi cho việc hấp thụ can-xi, khiến lượng can-xi bài tiết vào nước tiểu tăng lên, gây ra sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu. Đồng thời, thành bụng trong cơ thể sẽ lỏng lẻo, gây ra sa nội tạng, chèn ép ống mật, làm cho dịch mật không bài tiết được gây ra tích tụ, từ đó hình thành nên sỏi mật.

Theo đó những người có tính chất công việc phải ngồi nhiều như dân văn phòng, công nhân… là những đối tượng dễ mắc bệnh sỏi thận nhất.

Ngoài ra, việc ngại uống nước hoặc có uống nhưng không đủ lượng nước hoặc do chế độ ăn uống quá nhiều muối, nhiều dầu mỡ… cũng rất dễ khiến chúng ta mắc bệnh sỏi thận.

2. PHÒNG NGỪA BỆNH THẬN BẰNG CÁCH NÀO?

uong-du-nuoc
Uống đủ nước để phòng tránh bệnh sỏi thận
  • Uống nhiều nước. Điều này sẽ giúp tăng lượng bài tiết nước tiểu, làm loãng nước tiểu, giảm thấp nồng độ tinh thể trong nước tiểu, rửa đường niệu đạo, có lợi cho phòng chống sỏi thận và làm cho sỏi bài tiết ra ngoài. Vì vậy, kế cả khi không khát, mỗi người mỗi ngày cũng nên uống 2000ml nước trở lên và uống nước lọc là tốt nhất.
  • Tăng cường vận động. Trong phòng làm việc khoảng 2 tiếng thì nên đứng dậy làm một số động tác thư giãn, đảm bảo một lượng vận động nhất định, thời gian vận động hàng ngày nên là khoảng 30 phút.
  • Ăn khoa học. Chúng ta nên hạn chế hàm lượng cholesterol trong thực phẩm, ít ăn hoặc kiêng ăn thực phẩm hàm chứa cholesterol cao như thịt mỡ, nội tạng động vật, trứng cá, gạch cua, lòng đỏ trứng… Nên ăn nhiều rau quả tươi và một số thực phẩm có tác dụng giảm thấp cholesterol như: tỏi, hành tây, nấm hương,… để phòng ngừa sỏi thận.
  • Kiểm tra định kỳ. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện bệnh sớm, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh tình trạng bệnh quá nặng mà gây đau đớn cho người bệnh.
Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất