Mắc gan nhiễm mỡ có hiến máu được không?

Hiến máu là một trong các hoạt động công ích xã hội, vừa có lợi cho bản thân vừa có lợi cho nhiều người khác, nhưng đối với những người mắc bệnh gan mà nói thì hoàn toàn không thể hiến máu được, ví dụ như viêm gan B, bởi vì trong máu của họ có chứa virus gây bệnh, vậy nên người mắc viêm gan B tuyệt đối không được hiến máu.

>> Xem thêm: Bị bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào?

>> Xem thêm: Chế độ ăn cho người mắc gan nhiễm mỡ nhẹ

Người mắc gan nhiễm mỡ có hiến máu được không
Người mắc gan nhiễm mỡ có hiến máu được không

MẮC GAN NHIỄM MỠ CÓ ĐƯỢC HIẾN MÁU KHÔNG?

Các bác sĩ tại Phòng khám Kim Mã cho biết: những người bị bệnh mắc gan nhiễm mỡ mà hiến máu có công dụng nhất định đối với việc giảm độ dính, giảm lượng mỡ máu và giảm cả hàm lượng cholesterol, điều này đem lại khá nhiều lợi ích cho cơ thể người bệnh. Nhưng người bệnh cần căn cứ vào tình trạng bệnh của bản thân, nếu như bình thường thể chất đã bị kém, hay bị suy nhược thì các bác sỹ khuyến cáo không nên đi hiến máu, nếu không sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể, từ đó làm bệnh gan nhiễm mỡ càng trở nên trầm trọng hơn.

Người mắc gan nhiễm mỡ ở mức độ nhẹ chỉ cần chức năng gan được bình thường thì có thể hiến máu được, hơn nữa bị gan nhiễm mỡ mà lại đi hiến máu một cách thích hợp không chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh này mà còn giảm nhẹ tỉ lệ xảy ra các bệnh về tim mạch và não bộ cũng như giảm nhẹ bệnh ung thư, vì vậy đối với người bị mắc gan nhiễm mỡ độ nhẹ hoặc những người cao huyết áp thì hiến máu theo định kỳ một cách khoa học thì rất có lợi cho sức khỏe và tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Mắc gan nhiễm mỡ độ nhẹ có thể đi hiến máu định kỳ
Mắc gan nhiễm mỡ độ nhẹ có thể đi hiến máu định kỳ

Chuyên gia bệnh gan cũng chỉ ra rằng tuy người bệnh gan nhiễm mỡ ở độ nhẹ có thể hiến máu thích hợp nhưng trước khi tiến hành hiến máu nên ăn uống thanh đạm, còn đối với người mắc gan nhiễm mỡ mức trung bình trở lên thì khuyến cáo không được hiến máu bởi giá trị tái sử dụng của máu thấp.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ nên uống nước gì tốt?

>> Xem thêm: Nước ép cải bắp giúp cải thiện gan nhiễm mỡ 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất