Mắc viêm gan C nguy hiểm như thế nào?

Cả ông bà và bố mẹ tôi đều không mắc viêm gan C. Nhưng tôi lại bị căn bệnh này. Tôi tìm hiểu về bệnh nhưng vẫn chưa hiểu rõ bệnh này nó nguy hiểm như thế nào. Và điều trị ra sao. Cám ơn bác sĩ.

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan C mãn tính

>> Xem thêm: Viêm gan C đồng nhiễm HIV nguy hiểm như thế nào?

Virus viêm gan siêu vi C
Virus viêm gan siêu vi C

TRẢ LỜI

Chào bạn. Viêm gan C lây qua 3 đường: đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con. Có thể bạn mắc bệnh thông qua 3 con đường này.

Viêm gan C nguy hiểm vì  80% người mắc bệnh bệnh này sẽ trở thành người mang virus viêm gan C mãn tính. Sau trung bình khoảng 10 -15%, 30% người mắc bệnh này sẽ biến chứng xơ gan, sau 25 – 30 năm 15% người bệnh sẽ mắc ung thư gan.

>> Xem thêm: Người bệnh viêm gan cần ăn kiêng như thế nào?

Thuốc Sofosbuvir 400mg điều trị thành công bệnh viêm gan C
Thuốc Sofosbuvir 400mg điều trị thành công bệnh viêm gan C

Việc điều trị hiện nay đã có thuốc điều trị khỏi hẳn bệnh viêm gan C. Có nhiều phác đồ điều trị tùy theo tình trạng bệnh, quan trọng tùy thuộc vào genotype của virus C. Phác đồ đang dùng phổ biến ở Việt Nam là Peg Interferon + Ribaririn cho các genotype. Tuy nhiên, đối với genotype, phác đồ này chỉ hiệu quả 50-60%.

Hiện nay trên thế giới đã có những phác đồ như dùng Boceprevir phối hợp với Peg Interferon + Ribaririn làm tăng hiệu quả điều trị từ 80-90% và rút ngắn thời gian điều trị còn 28-36 tuần thay vì 48-72 tuần. Hoặc dùng Sofosbuvir 400mg kết hợp với các thuốc như Peg Interferon hay Ribaririn hiệu quả điều trị tang 95% và thời gian điều trị từ 8- 24 tuần.

>> Xem thêm: Nguyên nhân bệnh viêm gan C.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất