Bị sỏi thận khi mang thai

Bệnh sỏi thận là bệnh rất dễ gặp trong giai đoạn hiện nay, ai cũng có thể là nạn nhân của bệnh sỏi thận – bị sỏi thận khi mang thai cũng không hề hiếm.

>> Xem thêm: Ăn quá nhiều dầu mỡ gây ra bệnh sỏi thận?

>> Xem thêm: 5 triệu chứng điển hình của bệnh sỏi thận

Bị sỏi thận khi mang thai
Ai cũng có thể đều là nạn nhân của sỏi thận

VÌ SAO BỊ SỎI THẬN KHI MANG THAI?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Kim Mã thì bệnh sỏi thận là bệnh rất dễ mắc phải, từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể mắc bệnh sỏi thận nếu như bệnh nhân có thói quen ăn uống và sinh hoạt không đúng cách.

Phụ nữ bị sỏi thận khi mang thai có thể do ăn quá nhiều chất dinh dưỡng, với tâm lý ăn cho 2 người nên bệnh nhân thường xuyên nạp những chất dinh dưỡng có chứa nhiều chất béo và chất đạm khiến cho lượng chất này tích tụ nhiều trong cơ thể khiến cho bệnh nhân bị sỏi thận.

Một số thai phụ khi mang thai còn lười uống nước và chỉ uống nhiều sữa khiến cho thận không đào thải được các chất độc hại ra khỏi cơ thể tích tụ nhiều trong thận gây ra bệnh sỏi thận. Nhiều bệnh nhân trong giai đoạn mang thai cũng uống hoặc ăn nhiều chất có chứa nhiều canxi và đây cũng là một nguyên nhân bị sỏi thận khi mang thai.

Cũng trong giai đoạn mang thai thì người phụ nữ cũng rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do thời kì này thì lượng hocmon trong có thể thay đổi khiến cho người bệnh dễ mắc bệnh sỏi thận.

LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỊ SỎI THẬN KHI MANG THAI?

Bị sỏi thận khi mang thai
Phụ nữ mang thai cần nghe theo sự chỉ dẫn của bác sỹ

Để phòng bị sỏi thận khi mang thai bệnh nhân cần tránh lạm dụng canxi, chỉ sử dụng theo đúng định mức từ tư vấn của bác sĩ. Uống đủ nước sẽ giúp cho hệ thống tiết niệu hoạt động tốt, ngăn ngừa sỏi thận.

Ngoài ra, thai phụ mắc sỏi thận cần duy trì chế độ sinh hoạt khỏe mạnh. Nhiều trường hợp, sỏi thận không được điều trị trong thai kỳ. Nếu có tiền sử về sỏi thận, cần đi chụp X-quang trước khi có dự định mang thai. Nếu phát hiện sỏi thận, cần trao đổi với bác sĩ để tiến hành điều trị trước khi mang thai.

>> Xem thêm: Các yếu tố nguy cơ gây bệnh sỏi thận

>> Xem thêm: Melamin gây sỏi thận

Bị sỏi thận khi mang thai thì sỏi thận không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ nhất là khi sỏi đã lớn, khi người mẹ mang thai mắc bệnh sỏi thận có thể gây ra triệu chứng như: bị đau, nguy cơ chuyển dạ sớm và khả năng thận bị nhiễm khuẩn.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất