Người sỏi thận không nên uống sữa trước khi ngủ

nguoi-soi-than-khong-nen-uong-sua-truoc-khi-ngu-1 Sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận lâu ngày kết lại thành sỏi. Khi bị sỏi thận cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt có thể gây cho bệnh thêm nặng hơn. Người bị sỏi thận nên nhớ rằng: uống sữa trước khi ngủ không tốt cho bệnh sỏi thận.

Người sỏi thận không nên uống sữa trước khi ngủ

Sữa càng ngày càng là một thực phẩm thiết yếu đối với cuộc sống của con người. Nhiều người có thói quen uống sữa trước khi ngủ vì uống sữa vào buối tối vừa dễ ngủ vừa tăng cường sức khỏe do trong sữa có một loại axit amin giúp ngủ ngon.

Tuy nhiên đối với những người bị bệnh thận thì dù mới bị hay đã chữa khỏi thì cũng không nên uống sữa trước khi đi ngủ vì trong khi ngủ tốc độ tuần hoàn chậm lại, lượng nước tiểu giảm, các chất cặn trong nước tiểu tăng lên, nước tiểu trở nên đậm đặc.

Sữa vốn chứa nhiều canxi, mà sỏi thận phần lớn lại là một muối của canxi. Khi nước tiểu đậm đặc, trong đó nồng độ canxi tăng cao là yếu tố nguy hiểm nhất để hình thành sỏi thận. Sau khi uống sữa 1-2 giờ, lúc cơ thể đang trong trạng thái ngủ say cũng là lúc canxi được bài tiết qua thận cao nhất làm nước tiểu càng đậm đặc.

Nồng độ canxi qua thận nhiều rất dễ lắng đọng thành sỏi. Vì vậy người bị sỏi thận không nên uống sữa trước khi đi ngủ để tránh tạo sỏi mới hoặc làm cho sỏi cũ nhanh to.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất