Nhịn tiểu có gây ra sỏi thận không?

Có nhiều người có thói quen nhịn tiểu. Vậy nhịn tiểu có gây ra sỏi thận không? Hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu vấn đề này sau đây nhé. 

>> Xem thêm: Các yếu tố nguy cơ gây bệnh sỏi thận

>> Xem thêm: Thực phẩm nào gây sỏi thận?

NHỊN TIÊU CÓ GÂY RA SỎI THẬN KHÔNG?

Nhịn tiểu là một thói quen không tốt cho sức khỏe có thể gây hại cho dạ dày, nguy hại hơn bệnh có thể gây hại cho thận – sỏi thận là một bệnh được hình thành từ nhịn tiểu.

Nhịn tiểu có gây ra sỏi thận
Hình ảnh bệnh sỏi thận

Sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận. Như vậy nhịn tiểu có gây ra sỏi thận là điều mà bác sĩ muốn cảnh báo tới mọi người. 

Hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận không có triệu chứn gì, chỉ đến khi nào các sỏi thận có kích thước lớn hơn gây ra đau đớn cho bệnh nhân thì bệnh nhân mới nghi ngờ là mình mắc bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận nếu như sỏi lớn có thể gây ra những cơn đau lưng, tiểu ra máu do viên sỏi di chuyển cọ xát vào đường niệu gây ra.

Bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận có thể làm tắc nghẽn đường tiểu, tồn đọng nước tiểu, gây viêm nhiễm, lâu ngày sẽ dẫn đến xơ hóa đường tiểu và giảm chức năng co bóp đường tiểu gây nên các lỗ rò ở bàng quang, niệu quản gây ra suy thận gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

NHỊN TIỂU CÓ  RA BỆNH SỎI THẬN

Nhịn tiểu có gây ra sỏi thận
Nhịn tiểu có gây ra sỏi thận

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nhịn tiểu là một thói quen không tốt cho sức khỏe nhất là có thể gây ra nguy hại cho thận của bệnh nhân.

Nước tiểu được chứa trong bàng quang trong khu vực xương chậu và được hỗ trợ bởi cơ xương chậu, chứa nước tiểu từ khi nhận cho đến khi nước tiểu được phóng thích ra bên ngoài, việc bệnh nhân nhịn tiểu nhiều còn có thể khiến cho lượng chất độc lắng đọng nhiều trong bàng quang không tốt cho sức khỏe

Bệnh nhân nếu có thói quen nhịn tiểu có thể gây ra đau khi đi tiểu, đi tiểu nhiều, sốt, ớn lạnh và đau dạ dày. Nếu chứng nhiễm trùng đường tiểu không được chữa trị phù hợp và kịp thời thì thận cũng sẽ bị viêm nhiễm và gây ra nhiều hậu quả nặng nề như sỏi thận, viêm thận…

Trên đây là vấn đề nhịn tiểu có gây ra sỏi thận không mà các bác sĩ gửi tới cho bạn đọc. Để phòng ngừa bệnh sỏi thận do việc nhịn tiểu gây nên bệnh nhân cảm giác đầy,tức ở khu vực bàng quang sẽ cho thấy đó là thời điểm cần thiết để đi tiểu thì bệnh nhân nên đi tiểu ngay mà không nên nhịn tiểu để có thể tránh sự tích tụ nước tiểu trong bàng quang và gây ra bệnh thận.

>> Xem thêm: Sỏi bàng quang – Do nhiều nguyên nhân gây nên

>>Xem thêm: Lười vận động dễ mắc sỏi thận

Trên đây là những kiến thức về bệnh sỏi thận mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho bệnh nhân, nếu như bệnh nhân có những dấu hiệu như: đi tiểu buốt, đau tức khu vực bàng quang khi tiểu thì bệnh nhân cần đến các trung tâm y tế để được khám và điều trị kịp thời để ngăn ngừa bệnh sỏi thận.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất