Những điều cần biết về viêm gan B mãn tính

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2 tỷ người đã và đang mắc bệnh viêm gan B, trong số đó có khoảng hơn 40%  bệnh nhân mắc viêm gan B chuyển sang giai đoạn xơ gan, suy gan hoặc nguy hiểm hơn là ung thư gan,  cũng trong số đó có khoảng 350-500 triệu người bị viêm gan B mãn tính, và mỗi năm có hơn 1 triệu người chết vì căn bệnh này, điều đáng nói là số lượng bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mới qua mỗi năm ở nước ta ngày càng tăng.

>> Xem thêm: Dấu hiệu nào cho biết bạn mắc bệnh viêm gan B?

Viêm gan B mãn tính có thể chữa khỏi không?
Viêm gan B mãn tính có chữa khỏi không?

VIÊM GAN B MÃN TÍNH LÀ GÌ?

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nhưng không biết như thế nào là viêm gan B mãn tính, khi viêm gan B được cho là mãn tính có nghĩa là người bệnh bị virus viêm gan B tấn công và gây ra những tổn thương tế bào gan sau 6 tháng, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B giai đoạn mãn tính tồn tại ở hai thể bệnh khác nhau đó là thể người lành mang virus viêm gan B ( khi xét nghiệm có thể thấy HbeAg âm tính) hoặc bệnh nhân mắc viêm gan B ở thể virus hoạt động ( xét nghiệm thấy HbeAg dương tính). Vậy chữa khỏi viêm gan B mãn tính như thế nào?

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính có thể xuất hiện triệu chứng những triệu chứng bệnh nhất định như người bệnh chán ăn, ăn uống không ngon, ăn khó tiêu, thường xuyên mệt mỏi, cơ thể đau nhức. Khi bệnh nặng hơn người bệnh cũng có thể mắc phải một số triệu chứng bệnh như vàng da, vàng mắt hoặc đau tức hạ sườn phải, nhiều bệnh nhân mắc chứng rối loạn tiêu hóa như sợ đồ ăn dầu mỡ hoặc là thường bị trướng bụng…

VIÊM GAN B MÃN TÍNH CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B giai đoạn mãn tính với tình trạng virus hoạt động mạnh tấn công gan và làm cho chức năng gan bị ảnh hưởng, khi siêu âm có thể thấy người bệnh bị viêm, chẩn đoán cận lâm sàng có thể thấy tình trạng virus viêm gan B vượt ngưỡng cho phép, men gan tăng, chức năng gan giảm thì người bệnh cần phải tiến hành chữa bệnh, tuy nhiên ở những bệnh nhân này thì ở những bệnh nhân này việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh không thể chữa khỏi bệnh mà chỉ kiểm soát bệnh.

Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính
Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính

Điều trị viêm gan B mãn tính rất khó khăn, bởi thế người bệnh khi mắc viêm gan B mãn tính và cần phải điều trị thì người bệnh nên kiên trì chữa bệnh theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên quá lo lắng, tự điều trị bệnh để tránh làm ảnh hưởng đến diễn biến bệnh viêm gan B cũng như ngăn chặn việc bệnh có chuyển biến xấu, virus dễ nhờn thuốc, kháng thuốc làm khó khăn cho việc chữa bệnh cũng như gây ra tốn kém.

CHỮA VIÊM GAN B MÃN TÍNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO

Hiện nay, để điều trị viêm gan B mãn tính phương pháp điều trị bệnh chủ yếu là sử dụng kết hợp biện pháp chữa bệnh đông tây y để có thể vừa giúp người bệnh tăng cường chức năng gan, vừa giúp tiêu diệt virus viêm gan B, giúp người bệnh nhanh chóng ổn định chức năng gan và ngăn chặn biến chứng có thể gây ra cho gan và sức khỏe. Các loại thuốc đông y như chó đẻ, cà gai leo, nhân trần, cam thảo, dứa dại… đều rất tốt cho người bệnh, tuy nhiên, người bệnh không nên lạm dụng chúng để tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B bằng đông y có hiệu quả?

Ngoài việc điều trị bệnh viêm gan B mãn tính bằng các loại thuốc hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh khác mang lại hiệu quả chữa bệnh cao và giúp người bệnh ngăn chặn được tác dụng phụ của thuốc và ngăn chặn được biến chứng cho sức khỏe tốt hơn. Bên cạnh việc chữa bệnh bằng thuốc, người bệnh khi mắc bệnh trong quá trình điều trị bệnh thì người bệnh cũng nên tiến hành khám sức khỏe định kì, làm các xét nghiệm cần thiết để tránh việc bệnh có phát sinh xấu hơn.

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan B mới nhất được bộ y tế công nhận

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất