Những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị viêm gan C

Điều trị viêm gan C là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh. Điều trị thành công sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống và có thể làm tăng thêm tuổi thọ cho bạn. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, bạn phải điều chỉnh cách sống của bạn để thích nghi với bệnh tật và chế độ điều trị.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan C hoàn toàn bằng thuốc nam được không?

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan C mãn tính

CHÚ Ý GÌ KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C?

Chú ý gì khi điều trị viêm gan C?
Chú ý gì khi điều trị viêm gan C?
  • Đề nghị sự giúp đỡ trong công việc nhà vì bạn có thể dễ bị mệt hơn, cáu kỉnh hơn và cảm thấy yếu sau khi tiêm thuốc.
  • Tập thể dục nhẹ như đạp xe, đi bộ, bơi lội hay yoga có thể giúp bạn bớt đau cơ, cải thiện tinh thần tốt hơn và giúp dễ ngủ.
  • Nếu bạn thấy khó tập trung khi làm việc, thử giảm bớt công việc bằng cách giao cho người khác hay báo cáo với cấp trên để giảm bớt công việc.
  • Bạn cũng có thể nhận được lợi ích từ chế độ ăn uống hợp lý. Khi chức năng gan của bạn giảm, bạn sẽ giảm cảm giác thèm ăn, hoặc có một vài loại thức ăn làm bạn cảm thấy mệt. Nói chung, bạn nên chia ra ăn nhiều bữa ăn nhẹ trong ngày hơn là chỉ ăn 2-3 bữa chính. Điều quan trọng là bạn cần có một chế độ ăn cân bằng với đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng chính yếu.
Nên chia nhiều bữa ăn trong ngày để tránh cảm thấy chán ăn
Nên chia nhiều bữa ăn trong ngày để tránh cảm thấy chán ăn
  • Các mối quan hệ cá nhân của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng. Một vài triệu chứng bệnh và tác dụng ngoại ý của điều trị có thể không có biểu hiện rõ ràng, và nếu những người xung quanh trông bạn không có vẻ gì là bệnh, họ có thể không biết là bạn đang có bệnh hoặc không thông cảm với các yêu cầu của bạn. Nếu bạn là người luôn làm nhiều việc, người bạn đời của bạn có thể cảm thấy có nhiều áp lực vì lúc này phải chịu nhiều trách nhiệm hơn. Sự kích thích hay mất ngủ có thể làm cuộc sống chung thêm khó khăn, và đời sống tình dục có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đôi khi, việc tìm đến các chuyên gia để được tư vấn về mối quan hệ là cần thiết và các nhân viên y tế có thể tư vấn cho bạn.

>> Xem thêm: Viêm gan C – Triệu chứng và những lưu ý điều trị

>> Xem thêm: Điều trị bệnh viêm gan C ở đâu hiệu quả?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất