Những điều cần tránh khi bị nóng gan

Nóng gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, người bệnh khi mắc chứng nóng gan có thể xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau như: : tâm trạng cáu kỉnh, da nổi nhiều mụn trứng cá, dị ứng, eczema, tiểu tiện vàng, đại tiện táo…, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bệnh nhân.

>> Xem thêm: Bồ công anh chữa nóng gan như thế nào?

>> Xem thêm: Thuốc nam chữa nóng gan nào tốt được dùng nhiều?

Những điều cần làm khi bị chứng nóng gan
Những điều cần làm khi bị chứng nóng gan

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BỊ NÓNG GAN

Cho đến nay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác dẫn đến chứng nóng gan, nếu người bệnh bị nóng gan cần tránh những điều sau:

  • Không sử dụng rượu. Lượng cồn từ rượu được chuyển hoá qua gan đến 90%. Chất cồn còn phá huỷ cả hệ thống xúc tác từ các tế bào gan. Vì thế, nó ảnh hưởng trực tiếp lên các tế bào gan, khiến chúng bị tổn hại. Đối với các trường hợp bị viêm gan mãn tính hay cấp tính, chỉ cần một ít rượu cũng có thể khiến bệnh tình chuyển biến một cách trầm trọng hơn.
  • Tránh ăn thực phẩm cay nóng. Những thực phẩm có tính cay nóng sẽ khiến các cơ quan tiêu hóa của bạn trở nên nóng hơn mức bình thường, khiến các chức năng của các bộ phận này bị mất cân bằng. Do đó, các bạn cần tránh tiêu thụ các thức ăn cay.
Bị nóng gan nên tránh thực phẩm cay nóng
Bị nóng gan nên tránh thực phẩm cay nóng
  • Thuốc kháng sinh. Các loại thuốc tây hầu hết đều không có lợi cho thận lẫn gan khi đến 2/3 các loại thuốc này được cho là chất độc đối với gan. Bệnh nhân gan cần phải uống thuốc theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.
  • Thuốc lá. Khói thuốc hứa phần lớn các chất gây hại cho cơ thể, khiến các chức năng gan bị tổn thương, kiềm hãm khả năng phục hồi và tái sinh của các tế bào gan.
  • Thuốc bổ. Trong một số trường hợp, việc lạm dụng thuốc bổ, sẽ gây ra hiện tượng mất cân bằng chức năng gan khiến sức khoẻ chúng ta bị ảnh hưởng.
  • Thực phẩm đóng hộp. Trong các loại đồ uống đóng chai hay thực phẩm đóng hộp đều có chất bảo quản. Những chất này ít nhiều đều gây hại đến gan. Do đó, các bạn nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm và đồ uống trên.

>> Xem thêm: Quả dâu tằm chữa chứng nóng gan hiệu quả

>> Xem thêm: Nóng gan do những nguyên nhân nào?

Nóng gan có thể là một trong nhiều triệu chứng bệnh lý về gan dẫn đến suy giảm chức năng gan, người bệnh khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng bệnh cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất