Những phương pháp chữa bệnh xơ gan hiệu quả

Phương pháp chữa bệnh xơ gan nếu như được thực hiện đúng phương pháp và khoa học thì có thể giúp cho người bệnh đảo ngược được quá trình xơ hóa, giúp ngăn chặn tình trạng xơ, kiểm soát các mô xơ, giảm được biến chứng cho người bệnh hiệu quả. Nhưng nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này không biết nên chữa bệnh bằng phương pháp nào mang lại hiệu quả cao nên thường rất lo lắng, bài viết này hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu được về những phương pháp chữa bệnh xơ gan hiện nay, cũng như cách giúp cho hiệu quả chữa bệnh được cao nhất.

>> Xem thêm: Các bài thuốc chữa bệnh xơ gan hiệu quả

>> Xem thêm: Phương pháp chữa xơ gan bằng tế bào gốc

Chữa bệnh xơ gan bằng phương pháp nào tốt?
Chữa bệnh xơ gan bằng phương pháp nào tốt?

Việc đầu tiên của người bệnh khi người bệnh xơ gan nếu như muốn điều trị bệnh hiệu quả thì người bệnh cần phải tiến hành thăm khám để chẩn đoán chính xác nguyên nhân xơ gan cũng như phân tích những tổn thương gan mà người bệnh đang mắc phải từ đó mới có phương án điều trị bệnh đúng đắn. Việc phát hiện bệnh sớm và có phương án chữa xơ gan giai đoạn đầu là yếu tố quan trọng trong điều trị dứt điểm bệnh xơ gan, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm sau này có thể xảy ra.

Để điều trị bệnh xơ gan thì người bệnh có thể áp dụng các biện pháp như:

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN THEO NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan, nhưng việc điều trị bệnh dựa trên những nguyên nhân dẫn đến bệnh có lẽ là biện pháp tốt nhất giúp cho người bệnh kiểm soát bệnh tốt nhất và làm giảm được tình trạng xơ ở gan. Điều trị xơ gan dựa trên nguyên nhân thì người bệnh có thể áp dụng như:

Điều trị nghiện rượu. Ở những người khỏe mạnh nếu như hàng ngày người bệnh uống khoảng 80ml rượu thì khả năng dẫn tới bệnh xơ gan là không thể tránh khỏi, rượu bia có thể phá hủy cấu trúc gan và làm suy giảm hoặc mất dần chức năng gan, chính chính vì thế người bệnh cần cai rượu hoặc áp dụng phương pháp điều trị viêm gan do rượu, bên cạnh đó người bệnh cũng nên hạn chế dùng thuốc lá.

Kiểm soát bệnh viêm gan. Ngoài những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan do rượu thì viêm gan virus cũng là nguyên nhân khiến cho người bệnh bị bệnh xơ gan, ở những bệnh nhân viêm gan C thì khả năng dẫn đến biến chứng xơ gan rất lớn, nhưng tỉ lệ người mắc bệnh viêm gan B chuyển sang xơ gan lớn hơn cả, chính vì thế người bệnh cần kiểm soát viêm gan virus để hạn chế tổn thương gan.

Viêm gan B
Viêm gan B là một trong những nguyên nhân gây xơ gan

Kiểm soát cân nặng, kiểm soát bệnh tiểu đường cũng như tình trạng gan nhiễm mỡ. Những bệnh nhân mắc chứng béo phì, gan nhiễm mỡ hoặc bệnh tiểu đường thì khả năng bệnh chuyển sang giai đoạn xơ gan rất lớn vì thế người bệnh nên kiểm soát cân nặng và điều chỉnh lượng đường huyết để có thể kiểm soát bệnh xơ gan tốt nhất.

Kiểm soát việc dùng thuốc và nguyên nhân khác. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh xơ gan do việc lạm dụng thuốc, chính vì thế người bệnh nên dùng thuốc khoa học và theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, một số nguyên nhân khác dẫn đến xơ gan người bệnh cần thông báo cho các bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp khống chế đúng đắn hơn.

ĐIỀU CHỈNH LỐI SỐNG VÀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Bên cạnh việc áp dụng biện pháp chữa bệnh theo nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan thì người bệnh khi mắc căn bệnh này cần phải tự điều chỉnh lối sống của mình để có thể hạn chế được tình trạng xơ hóa ở gan cũng như góp phần giúp người bệnh tăng cường chức năng gan tốt hơn. Bệnh nhân xơ gan nên ăn uống thanh đạm, hạn chế đồ ăn chứa nhiều muối, tốt nhất nên ăn nhạt để tránh việc tích nước hoặc phù ở tay chân.

Người bệnh cũng nên hạn chế những món ăn được nấu với nhiều gia vị, đồ ăn cay nóng hoặc những đồ ăn được nấu với nhiều dầu mỡ. Chất đạm rất cần thiết cho người bệnh xơ gan nhưng nếu như bệnh nhân bị hôn mê gan thì người bệnh cần phải điều chỉnh lượng chất đạm để hạn chế tổn thương gan. Các loại trái cây tươi, rau xanh rất tốt cho cơ thể, chính vì thế người bệnh cần phải sử dụng hợp lý. Cải bắp, cà chua, bí đao, bí đỏ, bí ngòi, rau ngót, chuối, táo hoặc nho rất tốt nên người bệnh có thể sử dụng thường xuyên.

>> Xem thêm: Chữa xơ gan bằng thuốc nam

>> Xem thêm: Bệnh xơ gan – Triệu chứng và cách điều trị

Việc sử dụng các loại thuốc điều trị xơ gan như thuốc đông y hoặc các loại thuốc tây y, người bệnh cần thông qua chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, các loại thuốc đông y rất tốt nhưng không vì thế mà người bệnh tùy tiện dùng thuốc để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu cho gan cũng như diễn biến bệnh xơ gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất