Phương pháp điều trị bệnh xơ gan bằng tế bào gốc

Phương pháp điều trị bệnh xơ gan bằng tế bào gốc là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để điều trị bệnh xơ gan. Xơ gan được xem là một bệnh nan y khó chữa rất nguy hiểm tới tính mạng con người, các trường hợp mắc bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan B, C… kèm theo lối sống lạm dụng rượu bia, ăn thực phẩm bẩn,…là những nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan đáng báo động ở Việt Nam. Điều trị xơ gan hiện nay là một vấn đề nan giải đối với các nhà khoa học, và chủ yếu chỉ điều trị được xơ gan trong giai đoạn còn bù.

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan giai đoạn đầu

>> Xem thêm: Những phương pháp chữa bệnh xơ gan hiệu quả

Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc là phương pháp đang mở ra nhiều hi vọng mới đối với bệnh nhân xơ gan với hi vọng điều trị bệnh khỏi hoàn toàn. Vậy phương pháp tế bào gốc điều trị xơ gan là gì và có hiệu quả ra sao?

THẾ NÀO LÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC?

Phương pháp điều trị bệnh xơ gan bằng tế bào bào gốc dựa trên nguyên lý tế bào gốc là loại tế bào có khả năng tự đổi mới và nhân lên mạnh mẽ, chúng có thể biệt hóa thành các loại tế bào với các chức năng khác nhau. Chính vì vậy, trong điều trị bệnh xơ gan, người ta sẽ tiêm tế bào gốc vào động mạch gan của người bệnh, để những tế bào này biệt hóa và nhân lên thành nhiều tế bào gan, thay thế cho những mô gan tổn thương, từ đó giúp gan tái sinh và phục hồi chức năng, chặn đứng sự tiến triển của xơ gan.

Phương pháp điều trị bệnh xơ gan bằng tế bào bào gốc
Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc là phương pháp đang mở ra nhiều hi vọng mới đối với bệnh nhân xơ gan

Nhờ cơ chế này mà không chỉ có phương pháp điều trị bệnh xơ gan có thể áp dụng tế bào gốc điều trị thành công mà các bệnh khác cũng có thể được áp dụng được, đặc biệt là trong thẩm mỹ. Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc bước đầu cho kết quả rất khả quan, nếu phối hợp điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ có thể nhanh chóng ngăn chặn xơ gan và phục hồi gan cho người bệnh.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC

Phương pháp điều trị bệnh xơ gan bằng tế bào gốc
Ưu điểm của phương pháp điều trị bệnh xơ gan bằng tế bào gốc

Trong một nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh xơ gan bằng tế bào gốc và dựa vào số liệu thu được, người ta thấy rằng sau khi cấy tế bào gốc vào động mạch gan thì lượng albumin huyết thanh tăng cao hơn, làm giảm tình trạng cổ trướng và phù. Có khoảng 80% bệnh nhân trong thí nghiệm sử dụng tế bào gốc đã có thể phục hồi được những tổn thương gan do xơ gan gây ra, khiến người bệnh giảm triệu chứng và sức khỏe phục hồi đáng kể. Dưới đây là một số ưu điểm của việc điều trị xơ gan bằng tế bào gốc:

Thực hiện dễ dàng và không cần chờ đợi như khi ghép gan vì nguồn tế bào gốc rất phong phú và thường được tìm thấy trong máu ngoại vi, tủy xương, hay từ cuống dây rốn của chính người bệnh. Do tế bào gốc được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân nên phương pháp này có ít tác dụng phụ và hạn chế được nguy cơ đào thải từ cơ thể nên hiệu quả điều trị bệnh sẽ tốt hơn. Các tình trạng nhiễm trùng hay rủi do trong khi thực hiện cũng thường khá thấp.

Hiệu quả phương pháp điều trị bệnh xơ gan nhanh do tế bào gốc là loại tế bào có khả năng tự đổi mới và nhân lên nhanh chóng nên trong một điều kiện nhất định nó có thể biệt hóa thành tế bào gan mới thay thế nhiệm vụ của các tế bào gan đã bị tổn thương do bệnh xơ gan gây ra.

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan cổ trướng như thế nào?

>> Xem thêm: Phương pháp chữa xơ gan bằng tế bào gốc

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời này mà phương pháp điều trị bệnh xơ gan bằng tế bào gốc đã lại niềm hi vọng cho nhiều người bệnh.

Mọi thắc mắc về bệnh gan, vui lòng liên hệ theo số hotline 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất