Quả dâu tằm chữa chứng nóng gan hiệu quả

Nóng gan đôi khi chỉ là do người bệnh sử dụng nhiều đồ ăn cay nóng hoặc người bệnh sử dụng nhiều rượu bia dễ khiến sinh hỏa, tuy nhiên, đôi khi nóng gan cũng là triệu chứng của chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại cho cơ thể kém.

>> Xem thêm: Bệnh nóng gan là gì?

>> Xem thêm: Cây muồng trâu rất tốt cho người bệnh nóng gan

Nóng gan
Nóng gan

CHỮA NÓNG GAN BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC SẴN CÓ

Theo các bác sĩ tại Phòng khám Kim Mã thì chứng nóng gan là chứng bệnh mà người bệnh thường xuyên có thể gặp phải, người bệnh khi mắc chứng nóng gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên, bệnh nhân cần phải chú ý vì nóng gan có thể là do chức năng gan suy giảm, gan bị tổn thương và cần được điều trị, khống chế bệnh một cách hiệu quả, triệt để từ đó phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra.

Các biểu hiện như: nhiệt miệng, mọc mụn, ngứa da, ban đỏ, sạm da… có thể là do nóng trong hoặc cũng có thể là do triệu chứng của các bệnh lý về gan, do đó, người bệnh cần được tiến hành khám bệnh, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh để từ đó có phương án điều trị bệnh hiệu quả. Nếu như người bệnh bị mắc chứng nóng gan, người bệnh có thể áp dụng phương pháp dưới đây để chữa bệnh:

Bài 1: Gạo tẻ 250g, rau chân vịt 250g, lượng vừa đủ muối ăn. Cách chế biến: rửa sạch rau chân vịt, cắt khúc, chần qua nước sôi. Gạo tẻ vo sạch vào nồi ninh nhừ với lượng nước thích hợp, rồi cho rau chân vịt vào ninh thành cháo. Sau đó cho muối ăn vừa đủ, ăn nóng ngày 2 lần.

>> Xem thêm: Những điều cần tránh khi bị nóng gan
>> Xem thêm: Nóng gan có biểu hiện gì?

Bài 2: Gạo tẻ 60g, quả dâu tằm tươi 60g, chút đường phèn. Gạo tẻ vo sạch, dâu rửa sạch. Rửa sạch dâu, cho vào nồi cùng gạo tẻ ninh nhừ thành cháo thêm chút đường phèn, ăn nóng ngày 2 lần, dùng liền 5 ngày.

Sử dụng quả dâu tằm để chế biến các bài thuốc chữa nóng gan
Sử dụng quả dâu tằm để chế biến các bài thuốc chữa nóng gan

Bài 3: Gạo tẻ 100g, đỗ xanh 100g, táo nhân 50g, ngó sen 5 cái. Cách chế biến: Gạo tẻ, đỗ xanh  vo sạch. Táo nhân ngâm nước 20 phút rồi vớt ra; ngó sen rửa sạch, cắt khúc. Tất cả cho vào nồi  ninh nhừ thành cháo, chia 2 lần ăn trong ngày. Dùng liền 5 ngày.

Bài 4: Gạo tẻ 100g, rau cần 150g, lượng vừa đủ muối ăn. Cách chế biến: Rửa sạch rau cần, cắt khúc đun kỹ lấy nước. Gạo tẻ vo sạch, dùng nước rau cần nấu gạo tẻ thành cháo, cho muối ăn vừa đủ, ăn nóng ngày 2 lần.

Trên đây là những bài thuốc chữa chứng nóng gan mà các bác sĩ cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc chứng nóng gan có thể áp dụng những bài thuốc trên hoặc áp dụng những bài thuốc của các bác sĩ chuyên khoa một cách hợp lý để bệnh được tiến hành điều trị hiệu quả nhất.

 
Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất