Chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa

Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận có thể dùng quả dứa để điều trị bệnh cũng mang lại hiệu quả đối với bệnh nhân. Chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa mang lại kết quả nhưng lại an toàn cho bệnh nhân.

>> Xem thêm: Điều trị sỏi thận bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể

>> Xem thêm: Các phương pháp ngoại khoa điều trị sỏi thận cỡ lớn

CÔNG DỤNG CỦA CHỮA BỆNH SỎI THẬN BẰNG QUẢ DỨA

Quả dứa hay người miền Nam còn gọi là trái thơm ngoài việc là loại quả rất bổ dưỡng thì quả dứa còn có nhiều công dụng rất tuyệt vời để chữa bệnh. Dứa là một loại trái cây của miền nhiệt đới, có nguồn gốc từ các nước ở Trung và Nam Mỹ. Dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm cho các chất đạm tan ra để cơ thể có thế hấp thụ.

Chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa
Chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa

Với chất có chứa trong quả dứa thì cách chữa sỏi thận bằng quả dứa là có cơ sở khoa học.Chú ý, một vài nghiên cứu khoa học cho hay là trên mắt vỏ dứa có một hóa chất không tốt cho sức khỏe. Vì thế, tốt nhất là nên tránh ăn mắt dứa.

>> Xem thêm: Điều trị bệnh sỏi thận bằng quả sung

>> Xem thêm: Bệnh sỏi thận – Khó điều trị, dễ tái phát

CHỮA BỆNH SỎI THẬN BẰNG QUẢ DỨA

Theo dân gian: Quả dứa có vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, giúp tiêu hóa. Nước quả dứa nhuận tràng, tiêu tích trệ. Nõn của dứa thanh nhiệt giải độc, dịch ép lá và quả chưa chín có tác dụng nhuận tràng và tẩy. Rễ dứa thì lợi tiểu, chữa sỏi tiết niệu, tiểu tiện không thông.

Chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa
Dứa tốt cho quá trình điều trị sỏi thận

Để chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa người ta lấy 1 quả dứa gọt vỏ, khoét 1 lỗ và cho vào đó một ít phèn chua (0,3g) rồi cho nước vào đậy nắp lại ninh trong 3 giờ. Sau đó ăn các miếng dứa và uống cả nước. Dùng liên tục trong 7 ngày liền, nhiều trường hợp cho kết quả tốt. So với phương pháp dùng thuốc Tây y để điều trị bệnh thì bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận khi điều trị bằng Đông y thì sẽ cho kết quả lâu hơn, cho nên khi bệnh nhân dùng biện pháp này cần phải kiên trì điều trị bệnh

Bên cạnh đó các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên có chế độ ăn uống cân bằng, luyện tập và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý. Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi tiết niệu cũng nên đi khám và điều trị bệnh kịp thời để có phương pháp điều trị đúng bệnh. Ngoài ra, khi bệnh nhân có những thắc mắc gì về bệnh thì bệnh nhân có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437349400 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phi.

Bài viết chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa trên đây mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tốt hơn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất