Sử dụng rượu bia gây vô sinh

Số lượng và chất lượng của trứng cũng như tinh trùng là những yếu tố quan trọng quyết định tới sự thụ thai. Các yếu tố này sẽ biến đổi và suy giảm theo thời gian. Tuy nhiên, ngoài tuổi tác còn có một số yếu tố khác gây ảnh hưởng tới khả năng thụ thai như lối sống, thói quen sinh hoạt. Và sử dụng quá nhiều rượu bia là một trong số đó.

ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỒ UỐNG CÓ CỒN TỚI KHẢ NĂNG THỤ THAI

Ảnh hưởng của rượu bia tới khả năng thụ thai
Ảnh hưởng của rượu bia tới khả năng thụ thai

Rượu được cho là nguyên nhân chính dẫn đến chứng liệt dượng ở nam giới. Và nó được cho là một chất độc hại đối với cơ quan sinh sản của cánh mày râu

Sử dụng rượu có thể gây rối loạn hạ đồi, bao gồm thay đổi cấu trúc tinh hoàn, thiểu năng tinh hoàn và giảm nồng độ testosteron trong huyết thanh,… Hậu quả là số lượng tinh trùng phóng thích sẽ ít hơn bình thường (khoảng 12%) và một lượng lớn trong số tinh trùng này không đủ sức khoẻ để thực hiện hành trình dài tìm đến và kết hợp với trứng của người phụ nữ.

Rượu bia làm ảnh hưởng tới nống độ tinh dịch và chất lượng tinh trùng
Rượu bia làm ảnh hưởng tới nống độ tinh dịch và chất lượng tinh trùng

Ngoài ra, khi người đàn ông sử dụng nhiều rượu bia sẽ dẫn tới tình trạng giảm nồng độ tinh dịch cũng như tinh trùng dễ bị biến dạng và mang khuyết tật hơn so với người bình thường. Nếu người đàn ông quan hệ khi say rượu, có thể dẫn đến việc mất tự chủ trong hành vi của mình gây hiện tượng xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh do bị ức chế thần kinh. 

>> Xem thêm: Người uống rượu bia có nguy cơ xơ gan cao gấp 16 lần người thường

>> Xem thêm: Rượu hủy hoại lá gan ra sao?

Phụ nữ uống nhiều rượu mỗi ngày (trên 3 ly/ ngày) thường khó có con do rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, mất kinh, ảnh hưởng tới khả năng rụng trứng, chất lượng trứng thậm chí ngừng rụng trứng. Vì vậy, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên bạn, khi quyết định mang thai, để việc thụ thai đạt được hiệu quả tối đa, các cặp vợ chồng nên kiêng sử dụng các loại đồ uống có cồn ít nhất là 3 tháng trước khi tiến hành thụ thai.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất