Thời gian chữa trị bệnh áp xe gan là bao lâu?

Bệnh Áp xe gan là căn bệnh có thể gây ra cho người bệnh nhiều bất tiện trong sinh hoạt và sức khỏe, nhiều người không biết căn bệnh này có biểu hiện gì và nguy hiểm không? Chữa áp xe ở gan có lâu không?

>> Xem thêm: Các loại thảo dược tốt cho người bệnh gan

>> Xem thêm: Nên ăn gì tốt cho gan?

Điều trị bệnh áp xe gan trong bao lâu
Điều trị bệnh áp xe gan trong bao lâu

HỎI VỀ BỆNH ÁP XE GAN

Bạn tôi năm nay 25 tuổi, gần đây thường xuyên bị đau bụng, người mệt mỏi, ăn uống kém, sốt 40 độ , thường xuyên khát nước, đau hạ sườn bên phải. Đi siêu âm phát hiện bị bệnh áp xe gan. Thưa bác sỹ vậy có phải là phát hiện kịp thời và cách điều trị ra sao? Mất thời gian là bao lâu, có biến chứng để lại gì không?

TRẢ LỜI

Chào bạn

Bệnh áp xe gan tức là có ổ mủ trong gan, có thể do lỵ amip hoặc vi khuẩn. Bệnh cần được phát hiện và điều trị tích cực ngay từ đầu. Bệnh có thể khỏi hoàn toàn khi điều trị bằng nội khoa. Tuy nhiên nếu để lâu mà không điều trị kịp thời có thể dẫn tới vỡ ổ áp xe gây viêm phúc mạc hoặc tràn dịch màng phổi. Điều trị apxe gan dùng thuốc diệt amip nếu do lỵ amip hoặc dùng kháng sinh đồ nếu do vi khuẩn. Nếu ổ mủ to (> 10 cm) thì phải chọc dẫn lưu mủ qua hướng dẫn của siêu âm. Thời gian điều tri từ 2 đến 3 tuần. Vì vậy bạn nên nhanh chóng đưa bạn của bạn đến bệnh viện để được điều trị đúng và kịp thời.

Thân mến chào bạn.

>> Xem thêm: Ăn nhiều hải sản không tốt cho người bệnh gan

>> Xem thêm: Những biến chứng áp xe gan do amip

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất