Thuốc tây chữa bệnh gan nhiễm mỡ là thuốc gì?

chữa gan nhiễm mỡ  bằng thuốc tây y mang lại hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng, giúp người bệnh loại bỏ mỡ ra khỏi gan và hạn chế được tổn thương gan cũng như phòng ngừa được diễn biến xấu của bệnh. Khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có nhiều bệnh nhân hỏi về việc nên dùng thuốc tây y nào để chữa bệnh và công dụng của nó như thế nào?

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ – căn bệnh không nên coi thường

>> Xem thêm: Bị bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào?

Nên dùng thuốc tây y nào chữa bệnh gan nhiễm mỡ
Nên dùng thuốc tây y nào chữa bệnh gan nhiễm mỡ?

NHỮNG LOẠI THUỐC TÂY Y CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Khi chúng ta sinh hoạt không điều độ, ăn uống không cân đối hoặc người bệnh mắc chứng nghiện rượu bia, những người thường xuyên dùng nước ngọt… làm cho chức năng gan suy giảm, khả năng lọc máu giảm đi, chất độc tích tụ nhiều trong gan cũng như lượng chất béo dư thừa không thể đào thải được hết làm cho người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh nhân gan nhiễm mỡ khi mắc bệnh cần phải tiến hành chữa trị bệnh sớm và người bệnh cũng có thể dùng một số loại thuốc tây y như:

Acid amin. Các loại acid amin đặc biệt là protit có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của người bệnh cũng như việc tái tạo gan, giúp gan tăng cường chuyển hóa các chất tốt hơn. Khi cơ thể không đủ lượng protit cho sinh hoạt hàng ngày, có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ, những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do nguyên nhân ép giảm cân, dùng thuốc giảm cân không khoa học hoặc nhịn ăn để giảm cân chính là nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ.

Để không bị bệnh gan nhiễm mỡ do việc thiếu chất, thì người bệnh cần ăn uống cân đối, ăn đủ lượng chất đạm và nếu như mắc chứng béo phì thì cũng nên giảm cân khoa học chứ không nên nhịn ăn, không uống thuốc giảm cân để giảm béo phì.

>> Xem thêm: Triệu chứng và cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Vitamin E rất tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ
Vitamin E rất tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Choline. Những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu có thể sử dụng choline để có thể giúp người bệnh làm giảm triệu chứng bệnh, giảm được tình trạng gan nhiễm mỡ. Thành phần phosphatidyl choline có thể giúp người bệnh phòng bệnh và chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Vitamin. Kể cả những người khỏe mạnh thì việc dùng các loại vitamin cũng hoàn toàn cần thiết, người bệnh thì có thể là do cơ thể đang bị thiếu hụt lượng vitamin quá nhiều nên ngoài việc cung cấp các chất thì người bệnh còn cần phải bổ sung thêm bằng các loại thuốc bổ dưới chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Các loại vitamin nhóm nhóm B, vitamin C và E rất cần thiết cho cơ thể, cần thiết cho gan nhất là vitamin E có tác dụng rất tốt cho việc tái tạo gan, chính vì thế ở nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh không thể thiếu được vitamin E và loại vitamin này cũng còn có thể giúp người bệnh hạn chế được tình trạng hoại tử gan, vì thế có tác dụng tốt cho việc phòng ngừa nguy cơ biến chứng về gan ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ có khỏi bệnh không?

Không phải ai cũng có thể may mắn để biết được rằng mình mắc gan nhiễm mỡ từ sớm, chính vì thế, bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này cần phải áp dụng các biện pháp chữa trị bệnh sớm, tìm ra được nguyên nhân gây ra bệnh và có hướng chữa trị bệnh khoa học. Bệnh nhân gan nhiễm mỡ thường bị chán ăn, ăn uống không ngon, men gan tăng cao, cơ thể nhức mỏi….vì thế nó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Ngoài việc dùng thuốc tây y, bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng có thể sử dụng các loại thuốc nam để chữa gan nhiễm mỡ như: lá sen khô, vỏ bưởi non, trà khô, hồng hoa hoặc diệp hạ châu cũng có tác dụng rất tốt đối với việc chữa trị căn bệnh này. Các loại thuốc tây y và thuốc nam người bệnh nên dùng theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để hạn chế ảnh hưởng xấu cho diễn biến bệnh. Bên cạnh đó người bệnh gan nhiễm mỡ cũng nên ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý để phòng tránh bệnh tái phát và ngăn chặn được biến chứng cho gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất