Tỏi có tác dụng với bệnh gan như thế nào?

Tỏi có tên gọi là : Allium sativum là một loài thực vật thuộc họ hành, nghĩa là có họ hàng với hành tây, hành ta, hành tím, tỏi tây… Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám gan Kim Mã cho biết  theo Đông y tỏi có vị cay, tính ôn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn; chữa khí hư, phòng chống ung thư, phòng chống các bệnh tim mạch, làm giảm đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch, tác dụng kháng sinh, chống nhiễm độc chất phóng xạ và đặc biệt là thanh lọc lá gan của mỗi người.

 

TỎI CÓ TÁC DỤNG VỚI BỆNH GAN NHƯ THẾ NÀO?

Tỏi tốt cho người bệnh gan
Tỏi tốt cho người bệnh gan

Trong tép tỏi tươi có các hợp chất sulfur là quan trọng nhất, có tỷ lệ cao nhất trong các loại rau quả (3,2%) khi tép tỏi còn nguyên: alliin (một hợp chất sulfur) và men allinase có lượng tương đương nhau. Mỗi thứ ở trong một ngăn riêng biệt. Khi giã nát củ tỏi – một phản ứng cực mạnh, tức thì giữa alliin và allinase sản sinh ra allicin – Allicin là một chất không bền, khi tiếp xúc với không khí sẽ được chuyển hóa thành vinydithiin, afoene, diallyl disulfide, là những chất có tác dụng dược lý như đã kể ở bên trên.

Đối với những người bị bệnh về gan chỉ cần một lượng nhỏ tỏi cũng có khả năng kích hoạt các enzym gan giúp cơ thể tuôn ra độc tố. Đồng thời hàm lượng allicin và selen cao trong tỏi có tác dụng làm sạch gan, giúp cho gan được thanh lọc, chức năng gan được diễn ra nhịp nhàng và tuần hoàn hơn.

Tỏi có tác dụng làm sạch gan, giúp cho gan được thanh lọc
Hàm lượng allicin và selen cao trong tỏi có tác dụng làm sạch gan, giúp cho gan được thanh lọc

Tuy nhiên, trong qúa trình sử dụng tỏi để phát huy hết được công dụng của tỏi, mọi người cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Không ăn tỏi khi đói
  • Không ăn quá nhiều tỏi thường xuyên (tối đa không quá 15g/ngày)
  • Không ăn cả tép tỏi nguyên.

>> Xem thêm: Cây nhân trần trị bệnh gì và tác dụng của nó

>> Xem thêm: Tác dụng cây ngũ vị tử với bệnh gan là gì?

Sau những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã về tác dụng của tỏi với bệnh gan. Hi vọng mọi người sẽ hiểu thêm phần nào về những ưu điểm của tỏi trong công dụng với bệnh gan. Nếu người bệnh gan quan tâm đến việc điều trị bệnh hay cần được giải đáp có thể trực tiếp đến địa chỉ phòng khám gan Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 0437181999, bác sĩ chuyên gan của phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất