Trẻ em cũng mắc bệnh sỏi thận

Nhiều người cứ nhầm tưởng bệnh sỏi thận chỉ có thể xảy ra ở những người lớn tuổi, nhưng không, bệnh sỏi thận có thể gây ra cho cả trẻ em. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận cho trẻ em?

 

Bệnh sỏi thận các chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận. Bệnh sỏi thận là một bệnh rất dễ gặp hiện nay, ai cũng có thể mắc bệnh sỏi thận, tuy nhiên nguyên nhân gây ra bệnh thì không phải ai cũng nắm được.

Vì sao trẻ em cũng mắc bệnh sỏi thận?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thận cho trẻ em, trẻ nhỏ bị mắc bệnh sỏi thận có thể mắc những triệu chứng như: đau lưng, có máu trong nước tiểu và buồn nôn hoặc nôn mửa. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận cho trẻ em mà các bậc phụ huynh cần lưu ý để phòng tránh:

– Trẻ nhỏ ăn thừa chất. Có nhiều bậc phụ huynh khi thấy con mình ăn được thứ gì thì cũng cứ cho trẻ ăn uống theo sở thích của trẻ, tuy nhiên, đây là thói quuen không tốt cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ. Ở trẻ nhỏ khi nạp quá nhiều các chất dinh dưỡng vào cơ thể có thể gây ra bệnh sỏi thận cho trẻ em, khi trẻ em bị béo phì cũng là những trẻ có khả năng mắc bệnh sỏi thận cao hơn những trẻ em bình thường.

Những trẻ nhỏ này lại là những đứa trẻ thích ăn đồ ngọt, đồ béo hoặc các loại đồ uống có chứa nhiều đường hoặc nước uống có gas. Bên cạnh đó những trẻ nhỏ này cũng rất lười vận động khiến cho lượng chất béo tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều.

– Trẻ nhỏ ăn quá nhiều chất canxi. Có nhiều trẻ nhỏ thích ăn đồ hải sản nhưng bố mẹ trẻ vẫn bổ sung canxi cho con mình uống dưới dạng viên nén khiến cho trẻ cũng có thể mắc bệnh sỏi thận. Trẻ em mắc bệnh sỏi thận có lượng lớn oxalat canxi là phổ biến nhất và các loại đá hình thành khi oxalate, một sản phẩm phụ của các loại thực phẩm nhất định bao gồm chocolate, hoa quả và bơ đậu phộng, liên kết với canxi trong nước tiểu, cho nên khi trẻ em ăn quá nhiều đồ ăn có chứa nhiều canxi thì các bậc phụ huynh hãy lưu ý.

– Ăn mặn nhưng lại lười uống nước. Có những đứa trẻ thích ăn mặn hoặc là chúng không kiểm soát được vấn đề ăn uống của mình nên ăn khá mặn so với những đứa trẻ khác, hoặc là có những bậc phụ huynh có thói quen ăn mặn nên khi nấu đồ ăn cho trẻ cũng nấu mạn khiến cho trẻ dễ mắc bệnh sỏi thận.

xem thêm:  thuốc ferlatum

Bên cạnh đó trẻ em hiện nay cũng rất ngại việc uống nước, khi trẻ em vui chơi thì lượng nước cũng đã được tiêu hao đi, khi trẻ ngại uống nước khiến cho lượng chất độc tích tụ nhiều và thận không đào thải được khiến cho trẻ dễ mắc bệnh sỏi thận.

Các bậc phụ huynh khi thấy trẻ có những dấu hiệu như đau bụng, đau lưng, trong nước tiểu có máu, trẻ nôn và sốt thì các bậc phụ huynh nên đưa con mình đi khám ngay lập tức. Trẻ bị mắc bệnh sỏi thận là một điều rất nguy hiểm vì sức đề kháng của trẻ còn thấp, chưa nhận rõ được các dấu hiệu của bệnh.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh sỏi thận, bệnh nhân nếu có những thắc mắc gì về bệnh sỏi thận bệnh nhân có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437349400 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất