Triệu chứng bệnh sỏi thận

Triệu chứng bệnh sỏi thậnTriệu chứng của bệnh sỏi thận phụ thuộc vào mức độ của sỏi và có phát sinh nhiễm trùng hay không. Nếu sỏi vẫn nhỏ thì người bệnh có thể chỉ thấy đau rấm rứt hoặc không có biểu hiện gì đặc trưng nhưng nếu sỏi đã to lên thì có thể thấy các triệu chứng đau rõ ràng hơn.

Triệu chứng điển hình của bệnh sỏi thận

Có nhiều bệnh nhân sỏi thận có sỏi trong thận một thời gian dài nhưng bản thân người bệnh lại không có bất kỳ triệu chứng sớm nào của bệnh, triệu chứng ban đầu này của sỏi thận thường là khi mà người bệnh đã có sỏi khá lớn.

Người bệnh khi mà có sỏi vẫn khá nhỏ thì phạm vi sỏi hoạt động trong cơ thể khá rộng, khi mà sỏi này tiến vào trong bể thận, hay niệu quản… thì niệu quản sẽ phát sinh nhu động mạnh để đẩy sỏi ra ngoài. Lúc này, bệnh nhân sẽ xuất hiện những triệu chứng bên ngoài dưới đây:

– Đau nhói và quặn đau là triệu chứng ban đầu của sỏi thận, thường là cảm thấy đau ở phần bụng, thắt lưng và theo từng cơn, có lúc lại đau liên tiếp.

Triệu chứng bệnh sỏi thận

Đau nhói vùng bụng là triệu chứng của sỏi thận

– Có số ít triệu chứng sỏi thận sớm biểu hiện là sự khó chịu ở phần lưng, sau khi hoạt động hay làm việc có thể cảm thấy đau đớn hơn.

– Bệnh nhân sỏi thận nặng, triệu chứng ban đầu của sỏi thận là cảm giác đau như dao cứa ở phần bụng dưới, đau lan ra phần háng hoặc bên trong đùi. Triệu chứng sớm của bệnh sỏi thận ở nữ giới có thể biệu hiện đau nhức bộ phận sinh dục.

– Triệu chứng sớm của bệnh sỏi thận bao gồm: đau đớn khó chịu, bệnh nhân sỏi thận nghiêm trọng sắc mặt trắng bệch, toàn thân ra mồ hôi lạnh, thậm chí huyết áp người bệnh giảm thấp, suy nhược, buồn nôn, trướng bụng, táo bón…

Làm gì khi bị sỏi thận?

Ngày nay có nhiều phương pháp can thiệp lấy sỏi: Mổ lấy sỏi, tán sỏi ngoài cơ thể và nội soi lấy sỏi. Chọn cách thức điều trị cũng như tiên lượng của sỏi thận phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: kích thước và vị trí của sỏi.

Uống nhiều nước là biện pháp quan trọng nhất để phòng ngừa bệnh sỏi thận. Trung bình mỗi ngày bạn nên uống từ 2- 3 lít nước. Khi thấy mình có các dấu hiệu bất thường về bệnh sỏi thận thì người bệnh cần phải đi kiểm tra ngay để có biện pháp can thiệp sớm nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất