Uống trà đặc sau khi uống rượu có thể gây bệnh thận

uong-tra-sau-khi-uong-ruou-co-the-gay-benh-than-1Uống trà thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe con người một cách đáng kể. Tuy nhiên, uống trà cũng phải biết cách để không chỉ cảm nhận vị ngon mà cả giữ được những giá trị của trà

Trà là một thức uống quen thuộc, đặc biệt là với người Á Đông. Những tác dụng của trà ngày càng phổ dụng, những lợi ích của việc uống trà, đặc biệt là trà xanh ngày càng được nhiều người biết đến.

 Những nghiên cứu gần đây đều chứng minh nhiều hơn nữa những lợi ích sức khỏe mà trà xanh mang lại. Và rằng uống trà thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe con người một cách đáng kể. Tuy nhiên, uống trà cũng phải biết cách. Đó không phải là ngẫu nhiên mà nghệ thuật ẩm trà lâu đời ở nhiều quốc gia phương Đông, để không chỉ cảm nhận vị ngon mà cả giữ được những giá trị mà trà mang lại.

Uống trà đặc sau khi uống rượu có thể gây bệnh thận

Các chuyên gia phòng khám 12 Kim Mã khuyên bạn không nên uống trà quá đặc vì như thế có thể dẫn đến nhiều bệnh đặc biệt có thể dẫn đến bệnh thận nếu thường xuyên uống trà sau khi uống rượu.

uong-tra-sau-khi-uong-ruou-co-the-gay-benh-than-3Uống trà đặc và rượu có thể dẫn đến bệnh thận

Trong nước trà đặc có hàm lượng caffein khá cao, khi uống vào gây kích thích trung khu thần kinh, làm tăng độ hưng phấn. Đặc biệt, việc uống trà đặc trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, thậm chí gây mất ngủ.

Ngoài ra, axit tannic trong nước trà đặc sẽ kết hợp vĩnh cửu với vitamin B trong cơ thể, dễ gây bệnh thiếu vitamin B. Axit tannic làm co thắt niêm mạc dạ dày, gây kết tủa protein, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Trà đặc còn làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt trong thức ăn, lâu ngày dẫn đến bệnh thiếu máu.

Một số người nghĩ rằng trà đặc có thể “xua tan” những ảnh hưởng từ rượu. Thực tế nó sẽ gây tác hại đến thận thay vì có hiệu quả như mọi người thường nghĩ. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng chất theophylline trong trà có tác dụng làm lợi tiểu và nó có thể ảnh hưởng khá nhanh đến thận. Rượu không có thời gian để phân hủy do đó gây ra kích thích ethanol làm ảnh hưởng nghiêm trọng cho thận.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất